3 thí sinh phải đi cấp cứu do bị chết giả trong phòng thi

(GDVN) – Trong ngày thi thứ 3, có tổng cộng 3 thí sinh ở địa bàn phía Nam phải đi cấp cứu, vì bị bất tỉnh nhân sự trong phòng thi.

========> Mách bạn gia sư uy tín:  gia sư môn toán

người cầm đầu hội đồng thi cụm Bình Thuận do trường Đại học Sư Phạm công nghệ TP.Hồ Chí minh chủ trì – ông Đỗ Văn Dũng vừa cho biết, trong buổi sáng ngày 3/7, trong giờ thi môn Địa lý, có 2 thí sinh ở phòng thi 304 – điểm thi 12 của trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận bị ngút trong phòng thi.

Sau khi được các thầy thuốc của bệnh viện coi ngó, cả 2 thí sinh đã quay quay lại phòng thi, tiếp tục làm cho bài như thường nhật lúc 8h45 sáng cùng ngày.

Do cả 2 thí sinh này chưa được tiếp xúc với đề thi, nên điểm thi đã giải quyết cho cả hai thí sinh khiến cho bài thông thường. Được biết, cả hai thí sinh này bị ngộ độc thực phẩm.

ngoài ra, ở cụm thi tỉnh Bình Thuận cũng có một thí sinh bị tai nạn giao thông, rách cằm và cùi chỏ, đầu gối khi đi đến điểm thi. Được các thầy thuốc trông nom không ủ rũ phờ phạc, sơ cứu xong, thí sinh này vẫn tiếp diễn quay trở lại phòng thi làm bài.

thời kì dù có muộn so với các thí sinh bình thường, nhưng điểm thi đã khắc phục bù giờ cho các thí sinh này.

Trong giờ thi môn Địa lý hàng loạt thí sinh ở khu vực phía Nam đã bị đình chỉ làm bài thi, do bị phát hiện mang tài liệu vào phòng thi.

Đó là cụm thi ở Gia Lai do Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí minh chủ trì, cụm thi Đồng Tháp do Đại học Đồng Tháp chủ trì, cụm thi Bạc Liêu do Đại học Cần Thơ chủ trì, cụm thi Khánh Hòa của Đại học Nha Trang, cụm thi Bình Dương của Đại học Kinh tế Luật TP.Hồ Chí Minh.

[center !important]Thí sinh làm bài thi trung học phổ thông đất nước trên khu vực TP.Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)[/center !important]

Cụm thi tỉnh Bình Thuận của trường Đại học Sư Phạm công nghệ TP.Hồ Chí minh chủ trì, trong môn Địa lý chỉ vắng 82 thí sinh, có 98,41% thí sinh đã đến phòng thi khiến cho bài.

Phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường Đại học Hồ Chí Minh Mỵ Giang Sơn cho biết, tại cụm thi Long An, ở môn thi Địa lý, có 1 thí sinh bị khiển trách do nhìn bài của bạn ngồi gần, 2 thí sinh bị cảnh cáo do bàn thảo bài, một thí sinh bị đình chỉ thi do phát hiện mang theo điện thoại di động.

Chiều ngày 3/7, tại một điểm thi của trường Cao đẳng Sư Phạm Gia Lai, có 1 thí sinh nữ cũng bị ngất xỉu trước giờ phát đề thi. Đó là em Trà Phương Quỳnh – học trò của trường chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai.

Cơ quan y tế địa phương đã được điều động đến phòng thi tức tốc, đưa thí sinh này đi cấp cứu kịp thời.

Theo điểm thi này cho biết, nữ thí sinh này đã hoàn thành tốt các môn thi xét tốt nghiệp, còn các môn thi xét Đại học hiện đang hoàn thành, bỏ môn Hóa do có sức sống kém.

Theo TS.Trần Đình Lý – Trưởng phòng giải thích, trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh (trường chủ trì cụm thi này), Quỳnh thi khối B, nhưng thiếu môn Hóa cũng sẽ không có ý nghĩa gì.

Số lượng các thí sinh đến dự thi môn Địa lý, Hóa học ở cụm thi Gia Lai cũng đạt rất cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp