bảo vệ giầy DA: tuyệt kỹ ĐÁNH CHO giầy CŨ CŨNG PHẢI MỚI

bảo vệ giầy da bao gồm giữ dáng cho giày & giữ gìn mặt da. Hãy cùng Biluxury tò mò cụ thể cách đánh một đôi giầy để mặt da đc bóng đẹp lâu nhất.

 ==>> Xem thêm :   http://giaythongminh.com/giay-moi-nam/giay-luoi-nam-cao-cap-p1017n20170612131340108t0.htm

C

ác bạn có biết rằng những đôi giày da nam đắt tiền dù đc đánh tiếp tục vẫn đang ngày ngày xuống cấp chính bởi việc đánh chúng? Vậy xử lý như vậy nào? hãy tham khảo cách phục hồi da giầy & đánh bóng cho giày đã “có tuổi” qua nội dung bài viết chi tiết của một blogger kiêm nhà làm giày thủ công khá khét tiếng Justin Fitzpatrick (The Shoe Snob) nhé.
  
dưới đây là nội dung bài viết của anh:

tương đối nhiều lần tôi có những quý khách đem lại những đôi giày hơn 10 tuổi của chúng ta với tầng tầng lớp lớp xi trên đó. Điều không hay là các vết nứt trên mặt xi xuất hiện khắp nơi nhưng Trong khi những quý khách hàng chỉ dễ chơi là đánh thêm xi mới mỗi lúc thấy chúng. các vết nứt sẽ không mất tích khi bạn làm thế này và mặt xi mới sẽ còn dễ trở nên dễ nứt hơn.

 

giầy 10 tuổi, xi nứt nẻ phía trên mặt

Tẩy xi cũ

nếu khách hàng đang có nhu cầu cực nghiêm ngặt về một nước bóng như gương nhưng lại thấy giầy của chính mình có lớp xi khô nẻ đóng dày như trong hình, hãy loại trừ xi cũ để ban đầu với cùng 1 mặt da sạch mới. nếu như không, hãy bỏ qua bước này và đi thẳng đến công đoạn dưỡng da.

Đây là những gì tôi làm trong bước này. Để tiết kiệm ngân sách thời gian, tôi sử dụng chút dung dịch loại dùng để rửa sơn móng tay, thấm nó vào miếng vải sạch and dễ dàng và đơn giản thải trừ xi cũ trên giầy. trước lúc làm việc này đương nhiên bạn cần làm sạch bụi and đất trên giầy bằng bàn chải lông ngựa, tiếp đến tháo bỏ dây giày. Ngoài nước rửa sơn móng tay chúng ta có thể dùng rượu cồn hay dung dịch tẩy rửa da giày chuyên dụng. Điều duy nhất cần chú ý là tránh làm xước hay mòn mặt da giày da ý nhập khẩu nếu lau chùi quá mạnh tay.
 

giầy chưa tẩy xi

sau khoản thời gian tẩy xi

Dưỡng da

 

tiếp nối điều tiếp theo bạn cần làm là phục hồi mặt da giầy bị khô. bạn cũng có thể tiến hành việc này với khá nhiều loại chất khác nhau: xà phòng cho da (saddle soap), kem dưỡng từ dầu chồn (mink oil renovator – sản phẩm tôi thường sử dụng) hoặc những kem dưỡng da giày khác.

 

Ở bước này da sẽ được gia công mềm ra để chuẩn bị hấp thụ xi mới xuất sắc hơn, tương tự như vứt bỏ bất kỳ chút bụi đất nào sót lại. Để chất dưỡng đc thấm sâu vào da, tôi đánh chúng trên bề mặt giầy bằng hai ngón tay cuốn lại bởi vải cotton cắt ra từ chiếc áo cũ. Đây cũng chính là cách thức tôi dùng để đánh xi bóng nhưng tất nhiên xi sẽ đc đánh bằng miếng vải khác để những chất không trộn lẫn vào nhau.

 

Đánh kem dưỡng theo hình tròn trụ

sau khi đánh chất dưỡng lên da, giầy sẽ đc để khô tối thiểu là 20 phút. Ở mỗi bước trong tiến trình đánh giày, giày sẽ cần phải để khô ít nhất từng này thời gian để mặt da được “nghỉ” và những chất cũng có thời gian để phát huy công dụng sự thật.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp