Bí kíp sửa chữa máy giặt toàn tập khắc phục sự cố máy giặt

 

trung tâm bao hanh may giat electrolux tại Hà Nội xin gửi đến bạn bí kíp khắc phục sự cố máy giặt toàn tập từ A đến Z để bạn có thể Tìm hiểu và áp dụng vào thực tiễn khi máy giặt xảy ra sự cố.

Máy giặt elextrolux là loại máy giặt cấp cao và có mức giá đắt nhưng trong quá trình sua chua may giat sử dụng cũng chẳng thể giảm thiểu được việc xảy ra sự cố vì nó cũng chỉ là một loại máy móc, hoạt động một thời kì cũng cần vệ sinh, sửa sang.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung ứng thông tin basic xoay lòng vòng máy giặt Electrolux như sản phẩm, giá cả, những thắc mắc thường gặp trong giai đoạn sử dụng của máy giặt Electrolux và cách tự khắc phục sự cố.

electrolux 1

 

xuất xứ của nhãn hàng Electrolux

Electrolux là dịch vụ sua may giat đồ gia dụng Thụy Điển nức danh thế giới, trong đó sản phẩm máy giặt của nhà sản xuất có tính khó khăn cao về độ bền, ngoài mặt đẳng cấp, tinh tế và sang trọng.

Máy giặt Electrolux tại Việt Nam và chi phí

ngày nay, tại thị phần Việt Nam, Electrolux phân phối cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Máy giặt cửa trên Electrolux model EWT có các loại công suất mẻ giặt 7kg – 9kg và 11 kg; giá máy phải chăng nhất khoảng 7,5 triệu đồng, đắt nhất là gần 11 triệu đồng khi mà tốc độ quay vắt tối đa chỉ đạt 850 vòng/phút.

Máy giặt cửa ngang Electrolux model EWT EWF có các loại công suất mẻ giặt: 6,5 kg, 7kg, 8kg và 11kg. Tốc độ quay/ vắt của máy giặt cửa ngang Electrolux rất khác nhau, từ 850 vòng/phút, 1000 vòng/phút, 1200 vòng/phút và cao nhất là 1400 vòng/phút. Sự khác biệt về tốc độ quay tối đa cộng với các nhân tố khác như tính năng, màu sắc, công suất mẻ giặt… quyết định giá máy giặt Electrolux cửa ngang, từ gần 9 triệu đồng lên đến hơn 25 triệu đồng (loại này có kèm máy sấy).

giả như chỉ so giá tiền thì rõ ràng, máy giặt Electrolux đắt hơn hẳn trên thị trường sửa chữa máy giặt. giả thiết, với tầm tiền máy giặt cửa trên Electrolux, bạn có thể mua một chiếc máy giặt cửa ngang khác có tốc độ quay/vắt từ 1000 – 1200 vòng/phút. Hay tầm tiền thấp hơn máy giặt cửa ngang Electrolux khoảng 1 triệu đồng trở lên, bạn có thể sắm một chiếc máy giặt cửa ngang khác có tốc độ quay vắt tối đa cao hơn, tiêu tốn ít nước hơn.

tuy nhiên, phải kể thêm rằng giá của một chiếc máy giặt không chỉ được cấu thành bởi tốc độ quay/ vắt hay tiêu tốn nước sử dụng mà còn có cả độ tin cậy/ độ bền của sản phẩm, uy tín nhà sản xuất hậu mãi…

hiện nay, máy giặt Electrolux bán tại thị phần Việt Nam toàn bộ được cung ứng tại Thái Lan và có bảo hành xịn. Theo thông báo của Electrolux Việt Nam, đơn vị hiện có 82 trọng điểm bảo hành ủy quyền tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

ưu điểm máy giặt Electrolux

Electrolux cho biết máy giặt của họ ưu điểm nổi bật là tính hiệu quả và gần gũi với môi trường. Có được những kết quả này là phần nhiều nhờ vào tính năng đương đại của máy giặt Electrolux hiện nay.

giả thiết tính năng Jetspray ở máy giặt cửa trước phun nước và chất giặt tẩy liên tục lên từng lớp vải và trực tiếp lên vết bẩn thỉu, mang lại kết quả giặt sạch hơn, cho hiệu quả năng lượng hơn máy giặt thường nhật đến 83% và dùng nước bóp chắt hơn 56%.

khoa học giặt T-Drive ở máy giặt cửa trên tiêu dùng một bánh guồng để tạo ra những hoạt động nhẹ nhàng và dẻo dai như việc giặt tay, giúp hòa tan bột giặt tốt hơn, chống nếp nhăn trên xống áo sau khi giặt. Electrolux cho biết khoa học T-Drive cho hiệu suất giặt sạch hơn 35% mà chắt lót đến 50% lượng nước dùng so với máy giặt cửa trên bình thường.

Các tính năng khác cần kể đến là điều hành thời gian (Time Manager) cho phép các bạn cài đặt thời gian giặt mỗi chu kỳ giặt, tùy theo độ không được sạch sẽ của áo quần, nhiệt độ nước và chất liệu vải quần áo; tự cân bằng mẻ giặt (Perfect Balance); giặt hơi nước; tùy chỉnh chương trình giặt hợp lý với chất liệu xống áo như giặt cotton, giặt thường, chỉ quay, giặt ngâm…; bảng điều khiển LCD Wave-Touch để bạn có thể tuyển chọn chương trình giặt (gồm thiết lập 2 chương trình giặt thường xuyên nhất) chỉ với cú chạm dưới đầu ngón tay…

– Dễ tiêu dùng

Electrolux cho rằng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị LCD mới giúp cho việc hiểu những gì đang diễn ra của chương trình giặt như nhiệt độ nước trong thùng giặt, tháo nước, vắt, xả thêm… thuận lợi hơn. Song thực tiễn sử dụng máy giặt Electrolux, đặc thù là loại cửa ngang, không phải đơn thuần.

Máy giặt Electrolux buộc phải lắp đặt tiện cả đôi đường (từ độ thăng bằng cho đến sức ép nước cao cho đến giặt thử không vận tải mẻ đầu tiên) và tiêu dùng đúng cách giả sử không trong thời kỳ sử dụng sẽ khó hạn chế khỏi gặp trục trặc. vì thế, lời khuyên là trước khi dùng máy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bằng máy giặt dài khoảng 30 trang đi kèm sản phẩm.

Máy giặt Electrolux cửa ngang hiện có đến 21 chương trình giặt (sản phẩm có bán tại Việt Nam nhiều nhất là 14 chương trình giặt), còn máy giặt cửa đứng có 12 chương trình giặt. Điều đó có nghĩa máy giặt Electrolux có nhiều chương trình giặt biệt lập cho các chất liệu vải như mềm mỏng, cotton, jean, len, tổng hợp… hay tùy theo mức độ mất vệ sinh của xống áo như đồ rất không được sạch sẽ, đồ mặc thường ngày, đồ bẩn ít, đồ mặc qua… ví thử như bạn chọn nhầm chương trình – giả thử giặt khăn tắm nhưng chọn chương trình giặt mềm mỏng – máy sẽ báo lỗi và không phát động.

nói chung, máy giặt Electrolux là loại máy giặt hiện đại, nhiều tính năng. Với những người đã đọc kỹ chỉ dẫn tiêu dùng và hiểu, thuộc các nút bấm chương trình (tiếng Anh), biểu trưng trên bảng điều khiển thì việc dùng chẳng phải là khó. ngoài ra, với những gia đình phó thác việc giặt giũ cho người giúp việc hoặc người lớn tuổi thì biện pháp thường được áp dụng nhất là chỉ hướng dẫn dùng giặt ở các chương trình tổng hợp hoặc giặt nhanh.

Những thắc mắc thường gặp khi bằng máy giặt Electrolux

mặc dầu là sản phẩm sang trọng và thương hiệu đáng tin cậy nhưng máy giặt Electrolux đôi khi cũng gặp phải sự cố. Nhiều sự cố xảy ra do lắp đặt hoặc dùng không đúng cách thức. Cũng có sự cố do hỏng bảng mạch điều khiển và với sự cố này, giả tỉ hết thời hạn bảo hành bạn có thể phải chi đến 2 triệu đồng để thay thế.

Những sự cố sua chua may giat Electrolux thường gặp có thể nói ra như máy không quay, không khởi động, nước rò rỉ ra ngoài, mực nước trong máy giặt không phủ đầy đồ giặt, máy giặt chạy bị rung hoặc kêu. Đọc thêm bài 10 sự cố thường gặp ở máy giặt Electrolux.

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách giải quyết theo hướng dẫn của các chuyên gia Điện lạnh Bách Khoa và Electrolux.

làm cho thế nào mở cửa khi mẻ giặt đang hoạt động?

Vì lý do an toàn, cửa máy giặt sẽ bị khóa trong số đông chu trình giặt và trên màn hình hiển thị xuất hiện chữ DOOR LOCKED. Để bỏ thêm đồ vào máy giặt vào bất cứ thời điểm nào của chu trình giặt, bạn nên bấm nút Pause (tạm dừng). Khi cửa mở khóa, hãy mở cửa, bỏ đồ vào, sau đó đóng cửa và bấm nút Start để tiếp tục chương trình giặt. Để ngừng hẳn chương trình giặt, bấm nút Cancel.

Lưu ý: giả định chương trình giặt bị đứt quãng trong công đoạn quay, cửa sẽ không mở cho đến khi trống giặt giới hạn hẳn. Không được cố tình mở cửa.

vì sao máy giặt quá rung?

giả sử máy giặt rung thì nó có thể do các vấn đề về lắp đặt. Máy giặt cần được đặt kiên cố trên sàn. Máy giặt Electrolux có các chân cân bằng do vậy bạn có thể điều chỉnh các chân này bằng bí quyết vặn vào hoặc ra nhẹ nhõm cho đến khi máy được đặt cứng cáp trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Lưu ý, chân cân bằng không nên mở mang quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.

Máy giặt phải được đặt trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn trải thảm.

Các nguyên liệu chuyển vận, bao gói sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy bỏ hết 5 bu lông tải, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Lưu ý các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy cũng phải bỏ đi hết.

Bạn không thể mở cửa khi trống giặt chưa ngừng quay. Tuyệt đối không cố tình kéo mở cửa máy dẫn đến hỏng cửa hoặc gãy bản lề

Máy giặt có tiếng kêu lộp bộp, lách bí quyết, đập mạnh có sao không?

Việc một số mẻ giặt nặng có những lúc phát ra âm thanh va đập mạnh lúc khởi đầu chu trình quay là thông thường.

Âm thanh lộp độp, lách cách thức có thể do cúc, thắt lưng, khóa hoặc các nguyên liệu kim khí khác có trong xống áo, hoặc thậm chí là chìa khóa, bật lửa hoặc vật dụng khác gây ra. vì thế, trước khi bỏ áo xống vào máy giặt, bạn nên kéo khóa, lộn trái áo xống để giảm tiếng ồn. nếu máy giặt kêu, bạn có thể giới hạn máy giặt và rà soát lấy vật lạ ra khỏi trống giặt.

Khi bạn đã khiến hầu hết những gợi ý trên mà máy vẫn kêu thì có thể trong bơm có vật gì đó và bạn nên gọi kỹ thuật hoặc trọng tâm bảo trì.

vì sao máy giặt không khởi động?

giả thử máy giặt không phát động, đó có thể do một trong các lý do sau:

– Chương trình giặt đang trong thời kỳ tạm bợ ngừng. Đây là hiện tượng thông thường – máy tạm dừng giữa các chu trình giặt và vắt; lâm thời ngừng lâu hơn trong công đoạn ngâm.

– Núm chọn chu trình chưa ở vị trí phát động. Để kiên cố nó được xoay chính xác vị trí, hãy quay núm vặn điều khiển này nhẹ qua vị trí phát động ước ao sau đó kéo nó ra để phát động máy giặt.

– Dây điện có thể chưa cắm vào ổ điện hoặc kết nối điện bị lỏng. Lưu ý không nối kéo dài dây điện máy giặt vì điện sản xuất cho máy giặt có thể bị giảm mạnh và không đủ để máy giặt hoạt động bình thường.

– Cửa máy giặt mở. Vì sự an toàn, cửa máy giặt phải hoàn toàn đóng kín để đổ đầy nước, khuấy, quay và vắt.

– Động cơ bị quá nóng. Động cơ máy giặt sẽ dừng ví thử nó quá nóng, sau đó nó sẽ phát động lại sau chừng 30 phút giảm nhiệt (nếu đồng hồ không bị tắt bằng tay).

– Cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bị đứt hoặc ngắt. Trong trường hợp này, đặt lại bộ ngắt mạch hoặc thay thế cầu chì (không được tăng dung lượng cầu chì). nếu bảng mạch bị quá chuyển vận thì hãy gọi nhân viên đến xử lý giúp.

giả như máy giặt không quay thì phải khiến cho sao?

giả thử máy giặt không quay, hãy rà soát xem cửa được đóng chặt chưa. Vì nguyên nhân an toàn, máy giặt sẽ không quay giả sử cửa chưa được đóng chặt.

không những thế, bạn có thể rà soát xem liệu ngăn kéo cho bột giặt có đóng chưa – nó phải được đóng lại hoàn toàn.

nếu mẻ giặt không cân, máy giặt cũng không quay. thường ngày, máy giặt có thể tự thăng bằng mẻ giặt. Nhưng giả thiết máy giặt vẫn không cân bằng được, bạn phải chấn chỉnh đồ giặt cho cân hoặc bỏ thêm một số đồ giặt để giúp thăng bằng mẻ giặt quá nhỏ.

Mực nước máy giặt không phủ đầy mẻ giặt. Như thế có bình thường?

giả thử khi giặt, bạn không thấy nước ở trên mức dưới cùng của cửa máy thì không nên lo lắng vì máy giặt Electrolux rất hiệu quả về tiêu dùng nước.

Máy giặt Electrolux cửa trước sẽ tự động quyết định mực nước phù hợp cho mỗi mẻ giặt, bạn không phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Do tính hiệu quả dùng nước của loại máy giặt này, việc bạn thấy mực nước trong máy không bao giờ quá mức dưới cùng của cửa là thường nhật.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: ,,,,,,,,,