biện pháp hạn chế rò rỉ và điện giật trong mùa mưa lũ

Đơn vị sửa điện nước xin thông báo Trận mưa lớn ngày 24/25 vừa qua khiến cho phổ quát tuyến đường ở Thủ Đô Hà Nội ngập chìm trong biển nước. Hiện tượng ngập úng không chỉ làm liên lạc Mắc kẹt nghẽn mà nó còn gây hiểm nguy cho con người bởi sự cố rò rỉ điện. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân cần cẩn trọng hơn khi mùa mưa lũ về.
phòng chống điện giật mùa mưa lũ

các tai nạn thương tâm Điện, nước là những thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt con người. Nhưng khi 2 nguyên tố này “hòa hợp” mang nhau thì tạo ra các thảm kịch đau lòng bằng việc cướp đi sinh mạng của con người, để lại những nỗi đau cho gia đình mà ko gì với thể bù đắp.

Vậy khiến cho bí quyết nào để giải quyết và ngừa sữa chữa điện nước được tình trạng đó?

Theo những nhà chuyên môn, tiếp sau mùa khô là đến mùa mưa bão mang diễn biến ngày một phức tạp. Trong mùa mưa bão thường xảy ra phổ quát sự cố, tai nạn về điện gây thiệt hại về người và tài sản. nhiều là các hiện tượng giông bão khiến đổ cột điện, đổ cây làm cho đứt đường dây, dây điện đứt rơi xuống với thể rò điện gây chết người… bởi thế, ngay từ bây giờ, ngành điện cần tụ hội đội ngũ, đồ vật và vật tư khẩn trương hoàn thành các công tác củng cố lưới điện, quá chuyển vận mùa hè, phòng chống sự cố mùa mưa bão. Điện lực những địa phương cần rà soát, kiểm tra những hệ thống tuyến phố dây và trạm, lên danh sách những vị trí trạm, con đường dây nằm trong Địa bàn tác động của mưa bão, ngập lụt để có kế hoạch ứng phó kịp thời. đặc thù ở các nơi thường xuyên xảy ra ngập lụt sau mỗi trận mưa lớn thì cần khôn xiết chú trọng. Người dân nên tắt nguồn điện lúc mang nước tràn vào nhà. Thường xuyên rà soát toàn bộ các phích cắm điện và dây điện. Sửa lại các chỗ nối bị hở, không nên để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà và đóng đinh vào tường sắp ổ điện đi ngầm. ngoài ra, cần giữ tay khô và ko được đụng vào những đồ điện. giảm thiểu sử dụng điện quá vận tải, ko cắm vào ổ điện phổ thông hơn số phích cắm mà nó sở hữu thể chịu được một cách thức an toàn. giả dụ dây điện bị rách, quấn băng keo cách điện kỹ lưỡng quanh đó, rẻ nhất là nên thay dây mới, nên bao bọc các đồ điện gia dụng kim loại chu đáo bằng những chất cách thức điện.

Nguồn: Tổng hợp

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: ,,,