Bình chữa cháy CO2 chữa đám cháy nào hiệu quả tốt nhất

trên Thị trường hiện thời có nhiều loại dòng thiết bị, dụng cụ để dập tắt đám cháy như: cát, nước… Nhưng để dập tắt hỏa hoạn 1 cách lập cập và hiệu quả cao nhất thì rất cần phải dùng đến một loại dòng thiết bị mang tính tiện dụng hơn, ưu việt hơn những nguyên vật liệu thường thì. đây chính là bình chữa cháy đc phối hợp trong hệ thống   báo cháy , mặc dù có không ít loại không giống nhau, vậy làm như thế nào để nhận ra từng loại bình and tính năng của chúng. Trong nội dung bài viết thời điểm hôm nay Cửa Hàng chúng tôi xin đề xuất đến Anh chị loại bình chữa cháy CO2 và cách sử dụng chúng cho đúng mục đích nhất.

Bình chữa cháy CO2 chữa đám cháy nào công dụng nhất:

Bình có thể dập đc những đám cháy loại A,B,C,E. Mà trong đó:
– Đám cháy loại A: liên quan đến các vật rắn rất dễ gây cháy như giấy, vải, gỗ,…
– Đám cháy loại B: liên quan đến các chất lỏng dễ cháy như dầu, xăng…
– Đám cháy loại C: liên quan đến các chất khí dễ cháy như gas, metan…
– Đám cháy loại E: liên quan đến những thiết bị, dụng cụ điện.
Bình chữa cháy CO2 là rất lý tưởng khi đc sử dụng cho những vụ hỏa hoạn có liên quan đến các thiết bị sử dụng điện bởi nó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến chúng and không hẳn lau chùi tựa như các loại bình dạng bọt hay dạng bột khác do khí CO2 sẽ tan trong không khí.

 

 

 

 

 

Vòi phun đc tích Hợp Đồng thời là tay cầm

 

 

nguyên lý làm việc:
thiết bị sinh hoạt bằng cách phun vào vùng có lửa một lượng khí CO2 đã đc nén ở phía trong bình với nhiệt độ khoảng -79 độ C. Nó sẽ khiến Oxy phía bao quanh vùng hỏa hoạn bị loãng đi khiến vật cháy không hề tự duy trì sự ổn định and sẽ tắt dần đi. không chỉ có thế, nhiệt độ lạnh của khí CO2 cũng làm giảm sút nhiệt độ & khiến cho chúng tắt nhanh hơn.

best Báo cháy Hochiki for men  CO2- ưu thế và nhược điểm:

Ưu điểm:
– Dập tắt các vụ hỏa hoạn trực tiếp, nhanh lẹ.
– Rất thích hợp khi dùng với những đám có dòng thiết bị điện.
– hoàn toàn thân thiết với môi trường, không cần thiết phải vệ sinh sau khi dập lửa như bình chữa cháy ABC.
Nhược điểm:
– Bình chữa cháy CO2 có khối lượng cao hơn so với bình dạng bọt & dạng bột có cùng thể tích do khí CO2 đc nén bên phía trong nên vỏ bình rất cần phải làm dày hơn để rất có thể chịu áp lực.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình xe đẩy thuận tiện cho việc dịch rời xa

 

– Do khí CO2 tan khá nhanh trong không khí và do thời hạn dập lửa của những loại bình xách tay đều rất ngắn nên rất cần phải phun trực tiếp vào vật đang cháy để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
– Nếu là hỏa hoạn ngoài trời thì bạn nên đứng ở đầu hướng gió khi dập lửa, hạn chế sử dụng dòng thiết bị trong ĐK có gió mạnh hay của nhà kín đáo do khí CO2 rất có thể gây ngạt cho người khi của nhà.
– trước lúc ngưng sử dụng bình chữa cháy CO2 đám lửa hoàn toàn có thể tái phát còn nếu không đc dập tắt trọn vẹn.
– Do khí được nén bên dưới nhiệt độ thấp -79 độ C nên tránh phun khí trực tiếp vào khung hình người hoàn toàn có thể bị bỏng lạnh.
Khi bảo quản dòng thiết bị tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao quá 55 độ C. Trước khi dùng cần được kiểm tra unique của thiết bị, nếu đồng hồ đeo tay đo áp suất đang ở vạch xanh thì được sử dụng, khi ở vạch vàng thì bạn hãy sẵn sàng đưa đi nạp lại bình, còn khi ở vạch đỏ thì rất cần phải đi nạp lại bình.
trên đấy là các kiến thức và kỹ năng về bình chữa cháy CO2 nên sử dụng cho loại hỏa hoạn nào cũng như ưu và điểm yếu kém của dòng thiết bị. hi vọng bài viết đã đưa về cho bạn nhiều thông báo hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp