bố mẹ học sinh than với chủ tịch Hà Nội ‘nhà vệ sinh giảng đường quá bẩn’

niên học 2016-2017, tỉnh thành sẽ cải tạo nhà vệ sinh của hơn 2.600 trường học, quyết chấm dứt hiện trạng bức bối kéo dài phổ thông năm qua.

Sáng 11/8, tham dự Hội nghị tổng kết niên học của ngành nghề giáo dục Hà Nội, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, ngành giáo dục sở hữu nhiệm vụ trồng người, huấn luyện 1/4 công dân của tỉnh thành, song đầu tư cho giáo dục trong các năm qua chưa hoàn toàn xứng đáng. thời kì tới, đô thị sẽ dành ngân sách, nâng mức đầu cơ cho giáo dục từ 12% hàng năm lên 19%.

năm học mới, Hà Nội ưu tiên giải quyết vấn đề hut be phot trong các nhà trường là thiếu nước sạch trầm trọng và nhà vệ sinh quá bẩn thỉu. đô thị sẽ cải tạo chỗ đi đại tiện của hơn 2.600 trường học trên địa bàn, đặt hàng đơn vị nước ngoài cung cấp hệ thống toilet bằng inox, đảm bảo tiêu chuẩn. Khoảng 1 tháng nữa hàng sẽ về và phân bổ cho các giảng đường. mục tiêu đến năm 2017-2018, thành phố sẽ giải quyết triệt để vấn đề nước sạch, toiloet cho học sinh.

"Nhiều phụ huynh thở than mang tớ rằng con họ tới trường phải nhịn đi tiểu từ sáng đến trưa lý do Bồn cầu quá bẩn", ông Chung nhắc và cho biết, ngoài cải tạo nhà vệ sinh, Hà Nội trồng thêm khoảng 28.000 cây xanh trong những trường học.

thành phố đang kiểm tra đa số quỹ đất hiện sở hữu, nhắc cả Địa bàn nội thành đất đai giảm thiểu như huyện Hoàn Kiếm để xây dựng thêm khoảng 40 nhà trường và sẽ cố gắng hoàn thiện trước tháng 8/2017. Tuần trước, chủ toạ Hà Nội đã ký quyết định lấy quỹ đất 3.000 m2 ở huyện Hoàn Kiếm để xây dựng một trường tiểu học.

 

 

lý do quỹ đất chật hẹp, ko mang sân trường nên nhiều năm nay, học trò trường Tiểu học Bà Triệu (quận hai Bà Trưng) vẫn phải khai học niên học mới dưới hè phố. Ảnh: Anh Tuấn.
 

trong khoảng 5/9, những trường học khởi đầu điều hành khoảng 1,7 triệu học sinh bằng học bạ điện tử. Việc này vừa giảm sức ép biên chép cho thầy cô giáo, tránh việc chuyển trường, lớp hoặc học trái tuyến. thông báo sẽ được lưu trữ trong tương lai và sở hữu thể đi theo học trò suốt đời. thành thị nghiên cứu sau này tạo thành những trung tâm dữ liệu (Data Center), có thể trở thành nguồn cho những công ty, doanh nghiệp trong việc tuyển người. chủ toạ Hà Nội trực tiếp chỉ đạo việc viết phần mềm và hứa hẹn đảm bảo "không bao giờ mang sự việc bị hack như Vietnam Airlines".

Ngoài bồi đắp tri thức, chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng ngành giáo dục cần chăm lo sức khỏe, tẩm bổ kỹ năng sống cho học trò. Trong tháng 8, Hà Nội sẽ dành ngân sách để xây dựng 1 trọng tâm tập huấn kỹ năng sống cho học trò. dự kiến, học sinh THCS, THPT sẽ đến trọng tâm này để học kỹ năng và đây sẽ là nội dung bắt buộc trong chương trình giáo dục của Hà Nội.

Ông Chung băn khoăn không biết mang phải phụ huynh ép con em học phổ biến quá hay thầy cô ko quan tâm nhắc nhở phong thái ngồi học mà học sinh bị cận thị ngày một rộng rãi. tham gia Hội khỏe Phù Đổng học sinh những quận nội thành đeo kính đông đảo, thậm chí mang đoàn đeo kính tới 1/3 quân số. ngành nghề giáo dục cần đưa việc giảm tỷ lệ học trò cận thị vào chỉ tiêu giáo dục trong các năm học đến.

"Một trường học mà với 1/3 học sinh tốt nghiệp đeo kính thì lĩnh vực công nghiệp sản xuất kính tăng trưởng, nhưng lại là minh chứng sự đi xuống của sức khỏe", chủ toạ Hà Nội ví von.

Người đứng đầu thị thành cam kết sở hữu cương vị của mình sẽ hành động với tinh thần "tiết kiệm được mẫu gì để dành đầu cơ cho giáo dục thì sẽ quyết đầu tư".

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: ,,,