cập nhật tin tức Dream House chỉ còn là giấc mơ lúc cổ phiếu Gỗ Trường Thành sụp đổ tại thị phần bất động sản

Chỉ trong vòng hơn tháng cổ phiếu DRH của tổ chức CP đầu cơ Ngôi nhà cầu nguyện đã giảm tức mức đỉnh 82.000 đồng/cổ phiếu (13/07) xuống mức rẻ nhất 15.500 đồng/cổ phiếu (24/08/2015). DRH đã bò đốc ko phanh sau lúc cổ phiếu của TTF của Gỗ Trường Thành bị ngã ngựa. rộng rãi người cho rằng việc DRH tuồn dốc chỉ là vấn đề thời kì khi mà việc vững mạnh của DRH trong thời gian qua chính yếu là “dream” hơn là trị giá thực tại của doanh nghiệp này.
“Đại gia” đất đai dự án chung cư mỹ đình pearl sống nhờ phân bón

Được có mặt trên thị trường phương pháp đây 10 năm sở hữu số vốn ban đầu chỉ 50 tỷ đồng, 3 năm sau (năm 2009) DRH tăng vốn lên 183 tỷ đồng và tính từ lúc ngừng thi côngĐây tới bây giờ vốn điều lệ của công ty này giẫm chân tại chỗ. Trên thị phần nhà đất, rất ít người biết đến loại tên “căn nhà mơ ước” vì quy mô của công ty này hơi nhỏ và cũng không mang công trình vượt trội. Trên thị trường chứng khoán cũng rất ít người để ý tới DRH bởi nó cũng thương lượng quá ít. Dù tổ chức không bị thua lỗ nhưng mang thời điểm giá cổ phiếu DRH giảm xuống dưới 5.000 đồng/cổ phiếu, 1 giá cả “bèo”.

Về kết quả kinh doanh DRH trồi sụt và lợi nhuận luôn ở mức tương đối phải chăng. liên tục trong hai năm 2011 và 2012, DRH thua lỗ có tổng số lỗ gần 28 tỷ đồng. Năm 2015, tổ chức mang lợi nhuận sau thuế là 14 tỷ đồng. Đây là kết quả kinh doanh phải chăng nhất của đơn vị này diễn ra từ năm 2009. ngoài ra, Báo cáo này hơi thấp so có vốn chủ sở hữu 219 tỷ đồng. Lợi nhuận trên vốn chủ nhân hàng năm của tổ chức này chỉ với từ 5 tới 7%.

những ngành nghề buôn bán hiện tại của DRH là môi giới đất đai, kinh doanh công trình, cho thuê văn phòng. ngoài ra, doanh nghiệp cũng đầu tư vào loạt doanh nghiệp liên kết khiến cho trong lĩnh vực tư vấn xây dựng. tuy nhiên, chỉ cần khoảng qua đa số những ngành nghề can dự tới bất động sản của đơn vị chỉ hoạt động cầm chừng. Hiện những dự án mà DRH đang thực hành mới chỉ trong quá trình nguyên sơ xin cấp phép đầu tư hoặc mới chỉ hoàn tất khâu phóng thích mặt bằng. Hoạt động đầu cơ nhà đất của công ty cũng có tính chất nhỏ lẻ một số căn phòng để sắm đi bán lại.

thực tế doanh số chung cư số 1 châu văn liêmchính đem lại cho DRH chính là buôn bán phân bón. Năm 2014, công ty đạt doanh thu 199 tỷ đồng, trong chậm triển khai với đến 190 tỷ đồng là từ phân bón, chiếm tỷ lệ 95,5%. Năm 2015, đơn vị đạt doanh số 185 tỷ đồng, trong ngừng thi côngĐây với tới 136 tỷ đồng là từ phân bón và 45 tỷ đồng trong khoảng nhà ở. Trước năm 2014, đầy đủ 100% kế quả kinh doanh của tổ chức đến từ lĩnh vực phân bón. tương tự, kinh doanh phân bón vẫn là hoạt động đem lại doanh thu và lợi nhuận chính cho DRH.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, kế quả kinh doanh của DRH đạt 67 tỷ đồng, giảm 21% so có cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu doanh thu thì doanh thu trong khoảng phân bón lên tới 41 tỷ đồng, giảm 50% so có cùng kỳ năm trước. dù thế, doanh thu trong khoảng ngành nghề này vẫn chiếm tới 61% doanh số của toàn đơn vị. Mảng buôn bán nhà đất của DRH khởi đầu với doanh số nhưng chỉ là Báo cáo rất nhỏ. tuy thế, lợi nhuận của DRH chủ yếu đến trong khoảng việc bán đất đai, còn hoạt động buôn bán phân bón cốt yếu tạo doanh số chứ lợi nhuận ko đáng đề cập.

Vẫn đang là giấc mơ

phương pháp đây một năm, giá cổ phiếu DRH chỉ đàm phán lòng vòng mức 5.000 đồng/cổ phiếu. trong khoảng cuối năm 2015 cổ phiếu này không ngừng tăng mạnh. Mức đỉnh của giá cổ phiếu DRH đạt được vào ngày 13/7 lên tới 82.000 đồng/cổ phiếu, tức tăng gấp 16 lần chỉ trong vòng chưa đến một năm. DRH được xem là 1 trong những cổ phiếu thần kỳ bởi vì nâng cao quá mạnh chỉ cần khoảng qua. Việc DRH bất ngờ tăng vọt được cho là có sự “thay máu” về cổ đông. Theo thông báo công bố trong khoảng ngày 15/10 tới ngày 13/11, ông Đặng Đức Thành, chủ toạ HĐQT Dream House đã bán tất cả 5,49 triệu cổ phiếu DRH, tương đương có 29,84% vốn điều lệ. bây giờ, gia đình cổ đông sáng lập này chỉ còn nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương 6,12% vốn điều lệ DRH.

cùng sở hữu sự đổi thay cổ đông thì ban lãnh đạo cốt lõi của DRH cũng thay đổi. Ông Nguyễn kiên trung được hàng ngũ cổ đông mang trên 51% vốn đề cử và trúng cử thành viên HĐQT. cùng mang ông Kiên, hàng ngũ cổ đông này cũng đề cử thêm hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới 2015 – 2020 gồm ông Phan Tấn Đạt và bà Võ Diệp Cẩm Vân. tuy nhiên, ông Đạt đã thay ông Kiên làm cho tổng giám đốc từ ngày 20/11/2015.

Sau lúc “thay máu” ban lãnh đạo thì DRH cùng lúc thay đổi chiến lược buôn bán. doanh nghiệp đã đẩy mạnh đầu cơ vào doanh nghiệp nhà đất, phát triển dự án và đầu cơ tài chính. 1 trong những quyết định gây bất thần cho thị phần là DRH đã bỏ ra sắp 100 tỷ để với 10% doanh nghiệp CP Khoáng sản và vun đắp Bình Dương (KSB). mức giá mà DRH bỏ ra sắm KSB hơn 40.000 đồng/cổ phần, gấp đôi so với giá cả đầu năm của cổ phiếu này.

Trước Đó cuối năm 2015, DRH cũng gây lộn chú ý của thị phần khi HĐQT doanh nghiệp này đã phê chuẩn việc nhận chuyển nhượng hầu hết dự án Cao ốc căn phòng thương nghiệp nhà sản xuất An Phú Long Land một trong khoảng đơn vị CP Địa ốc An Phú Long mang trị giá dự kiến 110 tỷ đồng. Đây là dự án có quy mô khá nhỏ tại các con phố Huỳnh Tấn phát, thị xã 7, TPHCM mang diện tích 2.820m2 và tổng mức đầu tư dự định 333 tỷ đồng.

 

 

 

 

 

Phối cảnh dự án du hý sinh thái, nghỉ dưỡng tại thị trấn Lộc An, huyện Đất Đỏ, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

Ngoài công trình chậm triển khai DRH cũng đang có kế hoạch đầu tư vào một loạt dự án khác như đầu năm 2015, HĐQT của DRH cũng đã phê duyệt chủ trương đầu cơ vào công trình Khu căn phòng cao tầng 277 Bến Bình Đông, thị trấn 14, quận 8, TP.HCM. dự án có quy mô tầng cao dự kiến là 25 tầng và dân số 900 người, diện tích sử dụng đất 5.465,4 m2 có hệ số diện tích sử dụng đất 7,5 lần. Tiếp Đó, DRH tiếp diễn chi 120 tỷ đồng nhận chuyển nhượng công trình du hý sinh thái, nghỉ dưỡng tại phường Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.

cách đây không lâu, công ty này cũng đã ban bố chỉ tiêu buôn bán năm 2016 có tổng doanh số đạt 553,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 67,2 tỷ đồng. không những thế, trong Thống kê bán niên công ty này mới chỉ đạt hơn 12% kế hoạch về doanh thu và 20% kế hoạch lợi nhuận.

Việc giá cổ phiếu DRH chui dốc không phanh ngoài việc kết quả kinh doanh tương đối thấp so mang kế hoạch còn vì DRH chịu ảnh hưởng ko nhỏ bởi “thảm họa TTF”. Mã cổ phiếu TTF chui dốc từ mức 40.000 đồng/cổ phiếu, xuống chỉ còn 8.100 đồng/cổ phiếu chỉ trong vòng 1 tháng. Trước ngừng thi côngĐây, TTF đã phát triển “thần kỳ” sau lúc Vingroup đầu tư và đưa người vào quản trị nhưng lúc số lỗ hơn một.000 tỷ đồng được công bố thì cổ phiếu này đã sụp đỗ hoàn toàn và người sáng lập công ty và những người liên quan đã phải ra đi.

Việc DRH, TTF cùng nhau phi dốc ắt hẳn sở hữu cỗi nguồn của nó. DRH sau khi tăng vốn và gia đình ông Võ Trường Thành (cựu chủ tịch TTF) cộng đầu cơ mạnh vào Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB). tuy nhiên, trong đợt phát hành tăng vốn của DRH thời gian qua trong 25 cổ đông mới có những người liên quan tới KSB và TTF.

Sau lúc nâng cao vốn điều lệ lên 490 tỷ đồng cũng khó khiến cho DRH trở thành 1 đại gia bất động sản vì đây là số vốn khá nhỏ trong kinh doanh đất đai. Hơn nữa các công trình mà DRH ban bố thời kì qua cũng khó có thể đem lại lợi nhuận vượt bậc. sự thật “trần trụi” tại TTF làm cho người ta chẳng thể không liên tưởng đến câu chuyện tương tự sở hữu thể xảy ra tại DRH. như vậy, các người kỳ vọng lớn khi đầu cơ cổ phiếu của Dream House cũng sở hữu thể chỉ còn là 1 giấc mơ, thậm chí có thể là cơn ác mộng.

 

 

 

 

 

Hoàng Nam

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: