chỉ dẫn tự học TOEIC cho người mới bước đầu

Bài thi TOEIC gồm 2 năng lực nghe, đọc. Để đạt điểm cao, ngoài trau dồi năng lực nghe, bạn  violympic tiếng anh cần phải có vốn ngữ pháp & từ vựng đủ.

Với người có nguồn gốc điểm là số lượng 0 hi vọng đạt được 350 TOEIC, bạn cần bước qua “chặng cơ bản”. Theo cô Hoa – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC, thời gian ôn luyện chặng này mất khoảng 1,5-2 tháng với những từ vựng and ngữ pháp căn bản nhất.”

 

 

 

 

 

1. Phần Ngữ pháp

Tense (Thì)

Bạn cần tập kết học các thì thiết yếu và được sử dụng thịnh hành như các thì hiện tại, các thì quá khứ, các thì tương lai and động từ khuyết thiếu.
===>>> Xem thêm:http://carot.vn/
Part of the speech (Các bộ phận của một câu)

Bạn cần xem xét cách cấu tạo của danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ.

Ví dụ: The weather today is … hot.

A. believe
B. believable
C. unbelievable
D. unbelievably

Dù từ cần điền là “be”, không ít bạn mau lẹ chọn tính từ B hoặc C. tuy vậy, tiếp đến còn một tính từ là "hot". Vậy từ cần điền là trạng từ do Adv + Adj. Vậy đáp án là D.

so với bạn ở level từ 0 – 300 cần khối hệ thống các kỹ năng và kiến thức liên quan đến
Conjunction (Liên từ), Relative clause (Mệnh đề quan hệ), Conditionals, Passive voice (Câu bị động).

2. Phần Nghe

Nghe là một trong kỹ năng gây nhiều trở ngại cho những người học tiếng Anh. Để khắc phục, chúng ta có thể triển khai những bước sau:

– Tạo phản xạ phát âm. Với phương thức này, bạn hãy sử dụng cả body toàn thân language (ngôn ngữ cơ thể) phối kết hợp với Sounds (âm thanh).

– Luyện các kỹ năng phát âm nâng cao bao gồm Intonation (ngữ điệu), Ending sounds (bật âm đuôi), Reduction and Linking Sounds (giản âm & nối âm), Stress (trọng âm của từ và nhấn nhá câu).

3. Phần Từ vựng

Mới bước đầu, do vốn từ chưa đủ rộng nên bạn dễ bị "choáng ngợp" khi làm bài. Để nâng cao vốn từ, bạn nên học theo chủ đề, theo cụm, các từ có cùng gốc.

mê hoặc hơn, bạn cũng có thể học từ vựng theo hình Ảnh hoặc phim, ca nhạc. Từ vựng của TOEIC không giống với từ vựng thông thường. Nó chủ yếu là từ vựng dùng trong những việc với những nghành nghề dịch vụ như kinh tế, kinh tế tài chính, ngân hàng… Do vậy, khi học từ vựng TOEIC, bạn cần chọn nguồn phải chăng, hoàn toàn có thể sử dụng bộ Flashcard (thẻ học từ vựng) TOEIC hoặc cuốn “600 essential words for the TOEIC”.

4. Tài liệu ôn luyện:

Ngữ pháp Tiếng Anh

Bạn nên lựa chọn cuốn "Ngữ pháp tiếng Anh của người sáng tác Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan. ưu thế của quyển này là có tiếng Việt, không gây khó dễ bạn như mấy quyển sách toàn bằng Tiếng Anh.

ABC TOEIC

Gồm 2 cuốn là ABC TOEIC Listening Comprehension (Nghe) and Reading Comprehension (Đọc). cuốn sách đơn giản, hệt như giới thiệu Các bạn mới chập chững bắt đầu luyện thi TOEIC, nên không lo ngại bị nản trong tiến trình học.

Very easy TOEIC

sau khoản thời gian đã có những kỹ năng và kiến thức căn bản ở level 0-200, cuốn sách này sẽ tiếp nhận hơn. Sách gồm cả kĩ năng đọc and nghe.

Tài liệu luyện đề

Bạn nên lựa chọn bộ Economy để luyện đề. Không những thế, chúng ta cũng có thể tự h

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp