Chính quyền Obama muốn học sinh chuyển giới được tự chọn toiloet

Chính quyền Obama buộc phải giảng đường Mỹ để học sinh chuyển giới được tự chọn sử dụng chỗ vệ sinh nam hay nữ, mà ko phụ thuộc vào nam nữ trên giấy khai sinh.

Có thẻ bạn quan tâm: dich vu hut be phot
Tấm biển sở hữu chiếc chữ "chúng Chúng tôi ko quan tâm" ở khách sạn 21C Museum tại bang North Carolina, để phản đối việc bang này ra luật bắt buộc người chuyển giới phải sử dụng toiloet tương ứng mang giới tính trên giấy khai sinh. Ảnh: Reuters
 

Theo AFP, trong 1 lá thư gửi tới các học khu và đại học công lập Mỹ, Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục Mỹ đưa ra chỉ đạo về việc tạo ra 1 môi trường an toàn cho học trò chuyển giới.

Lá thư yêu cầu những trường cho phép học sinh chuyển giới sử dụng Bồn cầu phù hợp có bản sắc nam nữ của mình, chứ ko phải là giới tính trên giấy khai sinh.

Tuy chỉ đạo này ko mang tính đề xuất, những trường ko thực hành với thể phải đối mặt sở hữu những vụ kiện hoặc bị giảm giúp đỡ xe hút bể phốt
Chính quyền liên bang đang trong một cuộc chiến pháp lý mang tiểu bang North Carolina, khi bang này ra 1 đạo luật buộc phải người chuyển giới dùng nhà vệ sinh công cùng tương ứng với nam nữ trên giấy khai sinh.

những đội nhân quyền hoan nghênh động thái mới nhất của chính quyền. Nhà hoạt động Chad Griffin gọi đây là quyết định "đột phá" đánh dấu "một mốc đích thực quan trọng không chỉ đối sở hữu những bạn trẻ chuyển giới mà đối có đa số thanh niên".

bên cạnh đó, những chính trị gia và các đội bảo thủ mau chóng lên án động thái này. Thống đốc bang North Carolina Pat McCrory cho rằng chính quyền đã vượt quá thẩm quyền và kêu gọi tòa án liên bang và quốc hội Mỹ can thiệp.

Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick thì kể rằng bang của ông sẵn sàng chịu mất hàng tỷ đô la giúp đỡ liên bang chứ không thể tuân thủ chính quyền về vấn đề này.

khi mà đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nhấn mạnh chỉ đạo nhằm đảm bảo giảng đường ở Mỹ an toàn, phù hợp có mọi đối tượng và tôn trọng toàn bộ Các bạn.

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: ,,,