Chưa đến 10% tạp chí khoa học của nước ta đc xuất phiên bản bằng tiếng Anh

Theo hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, hiện nay mới có chưa đến 10% tổng số tạp chí khoa học của việt nam được xuất bạn dạng bằng tiếng Anh, một phần trăm rất bé dại đối với các nước trong Quanh Vùng ASEAN và trên thế giới.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

công hội chức danh giáo sư nhà nước (HĐ CDGS NN) đã cùng với các hội đồng chức danh giáo sư ngành/ liên ngành triển khai rà soát danh mục các tạp chí khoa học được tính điểm năm 2017.

Theo đó, trong 387 tạp chí khoa học trong năm này được đưa vào danh mục tạp chí được tính điểm công trình xây dựng khoa học quy đổi của Hợp Đồng CDGS NN, mới chỉ có 32 tạp chí bằng tiếng Anh, một Phần Trăm quá thấp.

Đến nay, chỉ có 3 tạp chí của việt nam có tên trong danh mục Scopus: Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology (ANSN) của Viện Hàn lâm Khoa học and công nghệ nước ta (Viện này cũng đã từng có trong hệ thống SCIE), Acta Mathematica Vietnamica của Viện Toán học – thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ nước ta, and Vietnam Journal of Mathematics của Hội Toán học VN.

Từ 2016, đã có 2 tạp chí khoa học tài chính của việt nam có tên trong danh mục ACI: Journal of Economics và Development của trường đại học tài chính quốc dân and Journal of Economic Development của trường đại học tài chính Thành Phố Hồ Chí Minh.

Theo lao lý trên trái đất, con số và unique các công bố quốc tế của giảng viên and uy tín của tạp chí khoa học của trường ĐH cũng chính là các tiêu chí cơ bản để xếp hạng hàng năm của trường đại học.

Để nâng cấp quality các tạp chí khoa học trong danh mục các tạp chí đc tính điểm công trình xây dựng khoa học quy đổi, công hội chức danh GS Nhà nước lưu ý cần ghi rõ mã số chuẩn chỉnh nước ngoài ISSN and định dạng thông tin những bài báo khoa học trong tạp chí như luật pháp.

các cơ sở giáo dục ĐH nên chủ động chọn lọc, mời thêm các nhà khoa học việt nam có uy tín, cùng ngành, chuyên ngành nội địa, ngoài nước and các nhà khoa học nước ngoài tham dự ban chỉnh sửa, phản biện and viết bài.

Theo Hợp Đồng CDGS NN, hiện nay mới có chưa đến 10% tổng số tạp chí khoa học của việt nam đc xuất phiên bản bằng tiếng Anh, một phần trăm rất bé dại đối với các nước trong Quanh Vùng ASEAN & bên trên toàn cầu.

cho tới nay, những tạp chí này chủ yếu thuộc nghành khoa học bỗng nhiên & công nghệ; trong nghành khoa học xã hội và nhân văn còn ít.

Hợp Đồng CDGS NN cũng nhu cầu các BBT tạp chí khoa học cần khẩn trương tuyên bố trực tuyến cả tiếng Việt và tiếng Anh để tăng tốc hội nhập nước ngoài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp