Chuyện đề cập của cậu học trò giành mức lương 120.000 đô la Mỹ

(GDVN) – Tạ Lê Huy – học trò Trường Phổ thông Quốc tế Newton đã lý tưởng vượt qua nhiều ứng viên để giành kết quả này.

người dạy học quận hoàng mai: https://giasuviet.net.vn/gia-su/gia-su-ha-noi/quan-hoang-mai/

Những ngày cuối tháng 7, Tạ Lê Huy đang được lợi những niềm vui lớn cùng gia đình và bạn bè, với kết quả thi đầu vào đại học đạt 27,2 điểm (Toán: 9; Vật lí: 9; Tiếng Anh: 9,2).

Với kết quả này, Lê Huy xếp thứ 56 trong Top 100 thí sinh có điểm thi Đại học khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Lê Huy chia sẻ: “Có lẽ, em sẽ chọn học chuyên lĩnh vực Kinh tế Đối ngoại tại Đại học Ngoại thương. Chuyên ngành này sẽ tạo điều kiện cho em có nhiều cơ hội vững mạnh tốt lâu dài, nhất là khi Việt Nam đã gia nhập thị phần chung Asean, gia nhập hiệp định đối tác xuyên thái bình Dương (TPP).

giả sử có những điều kiện thuận lợi, em cũng dự kiến sẽ đi du học và sẽ học thêm chuyên ngành Luật Kinh tế. Em nghĩ rằng cần phải cần cù phần nhiều thì mới mua được những cơ hội tăng trưởng cho bản thân mình, giả thử phát triển được thì mới có điều kiện chia sẻ, viện trợ cộng đồng”.

Tạ Lê Huy là một trong những học trò lý tưởng của Trường Phổ thông Quốc tế Newton. ảnh: Ngọc quang quẻ.

Không nhiều người biết rằng, Tạ Lê Huy từng có thời gian học tập tại tỉnh thành Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đến năm lớp 10 mới ứng tuyển vào Trường phổ thông quốc tế Newton.

Lê Huy chia sẻ: “3 tháng đầu là một khoảng thời gian tương đối cạnh tranh với em. Em đã phải chăm chỉ tất cả, nhất là với môn tiếng Anh. dù rằng em tự tín với tri thức ngữ pháp, nhưng do môi lớp học tập dị biệt nên kỹ năng tiêu dùng tiếng nói giao du chưa tốt.

Em đã nhận được sự chia sẻ nồng nhiệt từ ban giám hiệu, các thầy cô, bạn bè và từng bước tăng tiến được kỹ năng kỹ sảo giao du tiếng Anh của mình”.

Gặp Lê Huy, tôi mới biết rằng, cậu học sinh có phần “nhút nhát”, ngại kể về mình, nhưng cực kỳ thông minh và đã từng là ứng viên độc nhất giành được vị trí việc khiến cho tại đơn vị Micromic với mức lương 120.000 USD/năm.

Tạ Lê Huy từng đạt giải Nhì môn Vật lí cấp Cụm Nam – Bắc Từ Liêm năm lớp 10; Giải Nhất môn Vật lí cấp cụm và Huy chương đồng quốc gia Violympic Toán qua mạng năm lớp 11; Giải Nhất trong cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay môn Vật lý cấp cụm; Giải Khuyến khích cấp tỉnh thành năm lớp 12 được diễn ra tháng 2/2016.

Lê Huy đã được thưởng tới 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng) từ quỹ khuyến học của trường.

dĩ nhiên, mức lương đó chỉ là Con số trong cuộc thi “Ngày hội tuyển dụng” được diễn ra vào tháng 5/2015 tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton. Khi ấy, Lê Huy đang là học trò lớp 11.

Có toàn bộ vị trí để học sinh đăng ký tuyển dụng, thử sức mình. Và, Lê Huy đã đăng ký thi vào vị trí CEO của doanh nghiệp Micromic. Câu chuyện tuyển dụng đó như sau:

Sau khi vượt qua vòng 1, Lê Huy và 9 thí sinh khác vào vòng hai, đối diện với một nghi vấn hơi “đơn giản”: “Ở quận Hoàn Kiếm có bao lăm trường tiểu học?”, “Từ Thủ Đô Hà Nội đến Cửa Lò có bao nhiêu cây xăng?”,…

Ở thắc mắc thứ hai, có thí sinh đã trả lời “Tôi đã đi Cửa Lò, tôi nhớ có khoảng 15 cây xăng”; cũng có thí sinh trả lời: “Tôi không biết vì chưa đi Cửa Lò”.

Nhưng Tạ Lê Huy thì trả lời: “Theo tôi, từ TP.Hà Nội đi Cửa Lò khoảng 300 km, cứ khoảng 15 km thì có 1 cột xăng nên theo tôi sẽ có khoảng 20 cây xăng”.

Đó là câu giải đáp đã đưa Lê Huy đến với vòng chung kết của “Ngày hội tuyển dụng”, cùng với 2 ứng viên khác.

Nữ sinh khước từ vào trường Amsterdam đã giành học bổng 100% tới Mỹ

Ở vòng rốt cuộc, 3 ứng cử viên đối diện với một thử thách khác.

Người đại diện của Tập đoàn Micromic Việt Nam – trực tiếp phỏng vấn những thí sinh đã hoàn hảo vượt qua 2 vòng thi đầu hỏi: “Công ty chúng tôi có 1 luật lệ: thường ngày khi đi qua cổng bảo vệ, bạn phải bỏ 200 đô la Mỹ vào 1 chiếc hòm là quỹ của đơn vị. Bạn có đồng ý không?”.

Thí sinh thứ nhất trả lời: “Tôi thấy thế thì quá nhiều, chiếm đến khoảng 50% lương, nên tôi không đồng ý”. Và, Ban tuyển dụng trả lời: “Bạn đã trượt. Chúc bạn thành công ở doanh nghiệp khác”.

Thí sinh thứ hai trả lời: “Tôi không hài lòng vì tôi thấy vô lý”. Ban tuyển dụng cũng trả lời: “Bạn đã trượt. Chúc bạn thành công ở tổ chức khác” .

Tạ Lê Huy thì ngẫm nghĩ vài giây rồi trả lời: “Tôi đồng ý”.

Ban tuyển dụng hỏi: “Nhiều người thắc mắc đây là quy định vô lý, vì sao bạn lại chấp nhận?”

Chuyện nói của thần đồng Đỗ Nhật Nam sau một năm du học

Lê Huy trả lời: “Tôi đồng ý vì ba bởi vì.

đầu tiên, tôi thấy các bạn trong đơn vị thực hiện được thì tôi cũng phải thực hiện được.

Thứ 2, mọi luật lệ đều có lý của nó, nhưng tôi chưa có điều kiện để Nhận định được thôi.

Thứ ba, theo tôi, ở đâu mình cũng phải tuân thủ theo quy tắc ở đó".

Câu tư vấn đó đã đưa Lê Huy phát triển thành ứng viên cuối cùng được chọn vào tổ chức Micromic, và nhận được phần thưởng giá trị 100 đô la của Trường Phổ thông Quốc tế Newton.

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Quốc tế Newton chia sẻ: “Ngày hội tuyển dụng là một hoạt động ngoại khóa hết sức hữu ích đối với các em học sinh.

giảng đường mơ ước, chuẩn y hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp học sinh Phân tích các cấp, nghề, cách viết lý lịch và đóng vai, tập dượt trước, chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn không thể lãng quên thực thụ khi các em tìm kiếm việc làm.

1 điều không thể xem nhẹ khác đó là khi bước vào cuộc sống, mỗi người cần phải cần đồ vật kỹ năng giao du bằng tiếng Anh thật thuần thục, đoàn luyện tư duy logic và sự tuân thủ lệ luật.

Đây là 1 nguyên tố làm cho nên sự thành công của học trò khi trưởng thành, để phát triển thành một công dân toàn cầu”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp