Cơm ngon với: Chim cút chiên sả, bún canh chua & bánh trà xanh cho mái ấm gia đình chiều chuộng của bạn

Làm món gì cho mái ấm gia đình yêu thương của bạn? đấy là câu hỏi mà bạn thường đưa ra mỗi một khi đi chợ.

==>> Tham khảo:https://chimtuoilongthanh.com/chim-sam-cam-tan-cung-dinh
1. Chim cút chiên sả:

Nguyên liệu: – 3 con chim cút– 1,5 muỗng nước mắm– 1 muỗng cafe đường nâu– 2 củ hành tím, băm nhỏ dại– 1 củ tỏi, băm nhỏ dại
– 1 cây sả, xắt nhỏ dại

Cách làm:

– Chim cút làm sạch, mỗi con cắt thành bốn miếng.

– Ướp chim cút với nước mắm, đường, hành, tỏi & sả băm. Đậy kín đáo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng hoặc từ sáng đến chiều. đôi lúc, mang ra đảo cho thịt chim ngấm đều.

– Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn, lưu ý chim cút cũng đều có lớp mỡ bên dưới da nên không cần dùng nhiều dầu để chiên, xếp thịt chim vào chảo chiên đến khi miếng thịt có màu vàng nâu là đc. Chiên nhỏ dại lửa để thịt chín mà không trở nên cháy.

==>> Xem thêm : Chim sâm cầm              
– Chấm kèm với muối tiêu vắt chanh.  2. Bún canh chua thịt nạc 
Nguyên liệu:
– 400-500g bún– 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ– 3 trái cà chua, vài nhánh hành lá, một mớ rau mùi tàu, 3-4 quả sấu, 1 củ hành tím khô, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:

– Thịt nạc ướp với chút nước mắm.

– Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

– Hành lá, mùi tàu thái nhỏ tuổi.

– Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút, thêm nước dùng cho vừa ăn.
– Bỏ sấu vào nồi nước canh, thêm hạt nêm. hâm nóng canh thì dằm sấu, nếm lại đợt tiếp nhữa để thêm gia vị nếu cần, thả hành lá, mùi tàu.  3. Bánh chiffon trà xanh  
Nguyên liệu: (1 khuôn tube 20 cm)
– 175g bột bánh.– 200g đường trắng– 3/4 muỗng coffe muối– 300 ml dầu ăn– 6 lòng đỏ trứng– 100 ml nước– 3/4 muỗng cà phê vani– 6 lòng trắng trứng (tương đương 250 ml)
Cách làm:

– Bật lò ở 175 độ C (35oF).

– Rây bột cho mịn rồi trộn bột, đường, muối vào chung một tô, đảo đều. tạo ra một lỗ giếng ở vị trí chính giữa hỗn hợp bột.

– Trộn chung dầu ăn, lòng đỏ, nước and vani, khuấy đều cho trứng tan hết.

– Dùng vá múc canh bé dại đổ hỗn hợp dầu ăn vào hỗn hợp bột, trộn cho đặc sánh đều và mượt.

– Trong một tô sạch khác, đánh lòng trắng trứng đến khi bông lên. Trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột cho đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đặt khuôn vào vị trí ở chính giữa lò, nướng khoảng 20 phút thì quan sát, nếu thấy mặt trên bánh đã vàng nâu nhạt thì hạ thấp khuôn xuống dưới một rãnh, giảm nhiệt độ xuống còn 165 độ C, nướng bánh thêm 30-35 phút nữa là được.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp