đại học Fulbright nước ta được tài trợ hơn 15 triệu USD

Khoản tài trợ 15,5 triệu USD của Mỹ sẽ được ĐH Fulbright việt nam (FUV) dùng để tuyển sinh violmpic tieng anh và xây đắp chương trình học bổng cho học sinh.

Chiều 6/6, Đại sứ Mỹ tại VN Ted Osius trao khoản tài trợ 7,2 triệu $ của Cơ quan viện trợ cách tân và phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cho FUV trong 3 năm. Trường sẽ dành số tiền này kiến tạo các chính sách tuyển sinh, giấy tờ thủ tục bổ trợ tài chính cũng giống như lan rộng số lượng sinh viên.

"Đây là khoản tài trợ trước tiên của USAID giành cho FUV, một sự cam kết của cơ quan này hỗ trợ việt nam phát triển khối hệ thống giáo dục. Khoản tài trợ sẽ hỗ trợ những sinh viên xuất sắc nhất của việt nam theo học tại FUV cho dù xuất thân từ thực trạng nào", ông Ted Osius cho thấy.

Đại sứ Ted Osius trao tài trợ cho thay mặt FUV. Ảnh: Mạnh Tùng.

===>>> Tham khảo:http://carot.vn/

Đại sứ Mỹ tại VN cũng trao cho FUV khoản tài trợ 8,3 triệu USD từ Vụ văn hóa and giáo dục (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ), sẽ được rót thông qua quỹ tín thác sáng kiến đại học việt nam (TUIV) phát triển đại học này.

Theo Đại sứ Ted Osius, nước Mỹ rất ủng hộ FUV nhưng sự thành công của trường tùy thuộc vào người dân và cộng đồng nước ta trong các việc khởi xướng and ủng hộ những lý tưởng mà trường thay mặt đại diện.

chủ tịch FUV Đàm Bích Thủy cho biết, trường sẽ đón khóa sinh viên cao học thứ nhất vào tháng 9 năm nay, riêng chương trình huấn luyện và giảng dạy cử nhân dự kiến sẽ khởi nguồn từ giữa năm sau.

Tháng 6/2016, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ký ra quyết định thành lập ĐH Fulbright nước ta, tên tiếng Anh là Fulbright University Vietnam.

FUV là cơ sở giáo dục 100% vốn đầu tư quốc tế, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, sinh hoạt không vì lệch giá.

Trường có trụ sở tại TP HCM, chịu sự quản trị nhà nước về giáo dục & huấn luyện của Bộ Giáo dục – đào tạo và giảng dạy, sự quản trị Nhà nước về lãnh thổ của UBND TP HCM.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp