đối chiếu 2 phương thức cắt Laser CO2 and Fiber

công nghệ cắt Laser hiện nay đc ứng dụng trong rất nhiều nghành nghề nhất là để triển khai cắt, khắc kim loại. đối với các vật liệu và độ dày khác nhau việc sử dụng technology cắt kim loại tiên tiến này cũng đòi hỏi các nhu cầu, các chuẩn mức riêng để mang lại tác dụng lý tưởng như người dùng hướng tới.

chính vì như thế hãy cùng Lasercut tìm hiểu kỹ về 2 phương thức   cắt cnc inox and Fiber để sở hữu thêm thông tin có ích, áp dụng phù hợp để việc Gia Công cơ khí theo nhu cầu của người tiêu dùng đạt công dụng lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về technology cắt kim loại bằng Laser

technology cắt Laser có tính phần mềm cao với quality tốt

phương pháp cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất hiện thời. công nghệ này tạo nên chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp & mãnh liệt theo một triết lý duy nhất để tạo nên tích điện rất lớn đủ để cắt kim loại & các nguyên vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp tối ưu cơ khí mà chi tiết là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser đc sử dụng thông dụng là CO2 và Fiber. Mỗi loại đều sở hữu các điểm nhấn và ứng dụng cho từng loại vật liệu and yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng để làm ghi lại and cắt kim loại.

hiện nay, cắt Laser đang càng ngày càng được sử dụng thoáng rộng trong các xí nghiệp nhà máy sản xuất bởi những đặc tính vượt trội của nó.

ưu điểm của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập trung với tỷ lệ nhiệt cao. chính vì như thế nó rất có thể cắt tất cả những loại vật liệu, từ kim loại và kim loại tổng hợp cho đến phi kim loại như nhựa, kính… rất có thể cắt nguyên vật liệu có từ tính & không từ tính. Cắt đc nguyên vật liệu phi kim loại chiếm Xác Suất khoảng 70 %.
các bước cắt không tiếp xúc: hoàn toàn có thể cắt theo những hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.

Khi cắt, do không tồn tại những tính năng cơ học nên sống sót rất ít ảnh hưởng của biến dạng trong tiến trình cắt and sau khi cắt. Vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ chính xác cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần công việc tối ưu phụ thêm. Cho năng suất cao, có thể tăng năng suất khi sử dụng những máy CNC.
không khiến ồn, ĐK lao động xuất sắc. không dừng lại ở đó ĐK làm việc của công nhân được cải thiện không ít do lượng bụi ít hơn đối với các phương thức Gia Công cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong khoảng 25mm (phụ thuộc vào công suất của nguồn Laser cũng tương tự loại nguyên liệu cắt).

Là technology cắt kim loại chiếm hữu nhiều điểm mạnh mà những cách thức cũ không tồn tại

2/ định hình chi tiết về công nghệ cắt kim loại Laser CO2 và Fiber

Mỗi technology cắt Laser đem lại tính ứng dụng riêng tùy theo ý muốn của khách hàng.

công nghệ cắt Laser Fiber

lý giải ngắn gọn, tia Fiber Laser được tạo thành bởi một đội nhóm các diode. Tia sáng đc truyền & khuếch đại qua 1 sợi cáp quang như loại cáp quang đc dùng để truyền dữ liệu. Tia sáng được khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng and đc hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của vật liệu. ứng dụng công nghệ này cho các bước tối ưu kim loại tấm cũng tương tự kim loại ống đem lại tác dụng and tính phần mềm cao.

tạo nên tia Laser bằng cách này kết quả tới hơn 200% đối với cách tạo tia Laser bằng CO2 truyền thống, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng đơn giản hơn mà hoàn toàn không cần sử dụng tới những loại kính quang học đắt đỏ. Khác với những loại máy Laser CO2 truyền thống, những thấu kính hội tụ được gắn vào các đầu cắt nên không cần phải thay thế những thấu kính này nhiều lần.

những công dụng của Fiber Laser bao gồm:
không tồn tại phần tử động hay gương nằm phí trong nguồn tạo thành ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của máy cắt Laser CO2 thường thì. Điều nào tạo lợi thế khác nhau trong các việc giảm nhu yếu bảo dưỡng và giá thành hoạt động.
Sử dụng điện năng kết quả hơn, kết quả là Chi tiêu quản lý thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 đối với lượng điện năng mà những máy CO2 Laser công năng 4kW bình thường sử dụng.

công nghệ fiber Laser được coi có hiệu quả sử dụng lý tưởng hơn

tốc độ cắt những nguyên liệu mỏng cao hơn. so với các máy CO2 Laser công suất 4kW gần giống thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt những vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu gần giống có độ dày 2mm.

có chức năng cắt các nguyên liệu có bề mặt phản chiếu mà không sợ tia sáng bị phản xạ Ngược lại làm hỏng máy nên máy rất có thể cắt các nguyên vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà dường như không chạm chán luận điểm gì.
 

thời hạn bảo dưỡng dài thêm hơn nữa một nửa and giá cả bảo dưỡng ít hơn 1/2.

công nghệ cắt Laser CO2

technology cắt Laser CO2 là một trong những phương thức cắt Laser sớm nhất có thể đc bắt gặp vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là loại máy cắt hoạt động và sinh hoạt phụ thuộc vào ảnh hưởng của khí CO2 được kích thích điện hỗ trợ các nguồn sáng unique với năng suất cao nên được sử dụng khá thông dụng hiện nay.

công nghệ Fiber Laser yếu thế hơn technology CO2 Laser khi dùng cho các loại vật liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc những nét thẳng hay cắt xuyên qua vật liệu. không dừng lại ở đó cón có ưu thế là máy Laser CO2 sẽ tạo nên ra bề mặt mượt hơn khi cắt vật liệu dày. tuy nhiên dù sử dụng technology cắt Laser nào thì cũng được nhìn nhận cao hơn, đem lại công dụng lý tưởng hơn đối với công nghệ cắt plasma.

====>>> Xem thêm :    thang máng cáp sơn tĩnh điện

 

Hơn 70% người sử dụng sử dụng máy fiber Laser là các nhà thầu phụ, còn lại là các đơn vị phân phối thiết bị gốc (OEM). đấy là điều đáng kinh ngạc vì họ thường nghĩ là OEM sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn trong các công việc đưa ra quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau tương đối nhiều giữa những ưu thế & điểm yếu khi dùng bên trên các loại sản phẩm khác nhau. Còn các nhà thầu phụ thì không thể chắc chắn đc yêu cầu của dự án công trình tiếp theo sau sẽ là gì & độ dày nguyên vật liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của chính nó.

Về phần của các nhà thầu phụ, chỉ 31% có một máy đánh giá sợi Laser quang học sau khoản thời gian mua máy Laser fiber trong lúc 69% sót lại mua nhiều loại máy Laser không giống nhau và rất có thể ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng tình huống, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi sử dụng Fiber Laser là vận tốc cắt những nguyên vật liệu mỏng tanh (từ 1 tới 3mm).

Một lí do quan trọng khác là công nghệ Fiber Laser có túi tiền quản lý và vận hành chi phí thấp hơn và có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc đào bới tìm kiếm hiểu kỹ lưỡng, có những định hình đúng mực và khách quan giúp việc chọn lựa technology cắt kim loại Laser phù hợp với yêu cầu thực tế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Với những doanh nghiệp vừa & nhỏ dại không đảm bảo khả năng trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc kiếm được Địa Chỉ chuyên gia công cắt Laser giá khá mềm tphcm là chiêu thức tối ưu.

and Lasercut là chiêu bài hoàn hảo mà khách hàng khi muốn tối ưu kim loại bằng phương pháp tiên tiến này trọn vẹn tin cậy đc. Đến với Thành Tiến, quý khách sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá thành phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến rất có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đấy là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới có thể thực hiện được bên trên Thị Phần Gia Công nước ta hiện giờ.

đặc trưng, người sử dụng có nhu cầu cắt Plasma sẽ đc tặng thêm gia công bằng technology Laser với giá bán chỉ tương đương với Plasma.

sở hữu 2 máy Laser cắt tấm and 1 máy Laser cắt ống văn minh cùng với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC bậc nhất, Thành Tiến bảo đảm gia tốc Gia Công và Ship hàng cho khách hàng lập cập cao nhất chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn tiến hành trọn dịch vụ theo nhóm để giảm bớt Chi tiêu and sức lực của doanh nghiệp khi cung ứng dịch vụ giao vận và lắp đặt hoàn chỉnh tận nhà. không chỉ thế khách hàng còn được free phục vụ (bán kính bé hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp