Gia sư dạy lớp 3 giúp các em phát huy tối da khả năng sáng tạo trong quá trình học

Lớp 3 được đánh giá là năm học khó nhất, nặng nhất của bậc tiểu học bởi trong năm học này, bé sẽ phải làm quen với những kiến thức đầy mới lạ, những phép tính phức tạp. Học sinh gặp nhiều khó khăn nhất định. Trong khi đó, vòng xoáy kinh tế cuốn các bậc phụ huynh theo, anh chị không có nhiều thời gian quan tâm đến việc học hành của con cái. Nhận thấy những lo lắng mà các bậc phụ huynh, học sinh đang gặp phải, gia sư dạy lớp 3 tại trung tâm gia sư Việt sẽ giúp phụ huynh giải quyết những khó khăn học sinh gặp phải.

Tại sao học sinh lớp 3 cần gia sư

Thời gian dành cho các môn học của các em ở trên lớp không có nhiều, trong khi đó, một giáo viên đứng lớp bắt buộc phải truyền đạt hết kiến thức của tiết học nên không thể kề bên chỉ dạy các em từng li từng tí. Điều đó bắt buộc học sinh phải tự mình cố gắng. Tuy nhiên, các em lớp 3 trong độ tuổi nhạy cảm, ham chơi, lười học, chưa hiểu hết tầm quan trọng việc học nên rất khó để các em tự mình xoay xở với các kiến thức của tất cả các bộ môn. Phụ huynh lại không có nhiều thời gian dành cho việc học tập của con cái nên càng khiến các em lơ là.

Nếu kiến thức lớp 3 học sinh không nắm vững sẽ rất khó khăn cho các em trên bước đường chinh phục tri thức ở các lớp tiếp theo. Chính vì vậy, học sinh cần gia sư dạy lớp 3.

Học sinh lớp 3 cần đạt được các yêu cầu cơ bản

Đối với môn văn:

Đọc đúng và rành mạch bài văn, nắm được ý chính của bài . Trả lời được các câu hỏi đọc hiểu có dưới mỗi đoạn văn, câu chuyện.

–  Phân biệt và viết đúng các chữ thường, chữ hoa.

Biết cách viết bài chính tả nhanh, đẹp.

– Tập viết thư ngắn theo mẫu; kể lại chuyện theo tranh, kể lại công việc đã làm. – — Nghe hiểu ý chính lời nói của người đối thoại.

–  Nói đúng và rõ ý, biết hỏi và nêu ý kiến cá nhân

– làm quen với thể loại văn kể chuyện như kể được một đoạn truyện đã học, đã nghe hay việc đã làm.

Đối với môn toán:

Biết đọc, viết, so sánh, thực hành tính cộng, trừ, nhân, chia các số trong phạm vi 100 000.

– Thực hành tính và đo lường với một số đơn vị đã học và với g, cm2, phút, tháng, năm.

– Nhận biết một số yếu tố của hình (góc, đỉnh và cạnh của góc, góc vuông, góc không vuông, tâm, bán kính, đường kính của hình tròn).

– Biết công thức tính chu vi và diện tích hình chữ nhật, hình vuông.

–  Biết giải các bài toán có đến hai bước tính.

Đối với môn sức khoẻ

Nhận biết và giữ vệ sinh các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, bài tiết, thần kinh.

– Phòng một số bệnh lây qua đường hô hấp.

–  Biết về họ hàng nội ngoại gần gũi; về hoạt động của học sinh trong nhà trường; một số hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế ở địa phương.

–  Biết một số đặc điểm của thực vật, động vật và bề mặt Trái Đất.

Đối với môn tập vẽ, tập tô

Biết quan sát, nhận xét để tập vẽ tranh, để gấp, cắt, đan, nặn một số đồ vật.

– Biết hát đúng 12 bài hát mới, kết hợp hát với vận động phụ hoạ.

Đối với môn thể dục

Thực hiện được một số nội dung mới về đội hình đội ngũ, bài thể dục phát triển toàn thân, thể dục rèn luyện tư thế và kĩ năng vận động cơ bản, trò chơi vận động.

Đối với các kỹ năng mền cần có

Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Kính trọng và biết ơn những người có công với đất nước.

Mạnh dạn trong giao tiếp. Sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Có ý thức bảo vệ cây cối và những con vật có ích.

Trọng tâm giảng dạy chính của gia sư lớp 3

• Bám sát kiến thức chuẩn của Bộ GD & ĐT.
  • Lấy lại kiến thức cho học sinh yếu kém
  • Mở rộng kiến thức cho học sinh khá giỏi
  • Ôn tập những kiến thức trên lớp, ở trường
  • Nâng cao tư duy logic, khả năng sáng tạo
  • Rèn luyện những kỹ năng mềm
  • Thường xuyên báo cáo kết quả đến phụ huynh bằng sổ theo dõi, trực tiếp trò chuỵên…

Gia sư dạy lớp 3 cần đáp ứn được các tiêu chí:

Có trình độ và nghiệp vụ sư phạm vững vàng

Có khả năng truyền nguồn đam mê cho các bé ngay từ đầu.

Có khả năng luyện chữ đẹp và tư duy Toán Tiểu học

Có ngoại hình ưa nhìn, gương mặt dễ mến

Có tính tình hiền lành, kiên trì, chịu khó

Biết nắm bắt tâm lý học sinh.

Tất cả những tiêu chí này, gia sư lớp 3 của trung tâm gia sư Việt đều có thể đáp ứng. Nếu phụ huynh cần một gia sư đủ đức, đủ tài để truyền đạt cho các em kiến thức, giúp học sinh vững bước trên con đường chinh phục tri thức có thể liên hệ ngay với trung tâm Việt. Chúng tôi cam kết bé sẽ tiến bộ sau 3 buổi học đầu tiên, sẽ trở thành học sinh khá, giỏi chỉ sau 3 tháng.

Categories: Giáo Dục