Học khởi nghiệp với nữ sinh chinh phục 12 đại học Mỹ

chỉ với sau 4 ngày, những học viên THPT huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã tự tin đứng trước đám đông trình diễn ý tưởng khởi nghiệp của bản thân mình. chính là thành quả đạt đc từ quá trình "truyền lửa" đầy tâm huyết của Võ Tường An – nữ sinh Quảng Ngãi từng đoạt được 12 ĐH bậc nhất nước Mỹ.
=====>>> Xem thêm: Bí quyết tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà  : trung tâm gia sư uy tín

từ ngày 29/6 đến ngày 2/7 mới đây, 50 học sinh (HS) THPT của huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đc tham gia chương trình Empowering Young Leaders – cải tiến và phát triển nhà chỉ huy trẻ. Chương trình nằm trong dự án công trình được kiến thiết bởi tổ chức ICE VN do Võ Tường An cùng bằng hữu nước ngoài đồng sáng lập.

 

 

các học sinh Trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi) tham dự chương trình.

 

nói tới dự án công trình của chính mình, Võ Tường An share, phương châm của dự án hướng tới việc trang bị cho những em HS THPT ở vùng xa các kỹ năng, kĩ năng cần thiết để trở nên tân tiến tư duy phản biện & tư duy khởi nghiệp, thông qua giáo trình "From ideas to actions" đc biên soạn bởi ĐH Babson (Mỹ) và chuyên đề "Tư duy phản biện" của ICE việt nam.

Theo đó, tham dự chương trình, 50 HS của huyện Bình Sơn được 13 tình nguyện viên chỉ dẫn cách thức phát triển tư duy phản biện, tư duy khởi nghiệp trải qua các sinh hoạt hoạt động và sinh hoạt nhóm.

trên cơ sở đó, các HS tham gia chương trình đc trang bị phương thức tiếp cận cộng đồng một cách công dụng. Đồng thời, những em cũng hiểu rõ chính bản thân mình để có thể trở nên tân tiến các năng lực cá nhân còn tiềm ẩn. học sinh tham dự chương trình còn được hỗ trợ cách tân và phát triển những tài năng mềm, kỹ năng tiếp xúc tương tự như tìm kiếm cơ hội Thị trường.

 

 

 

Võ Tường An hướng dẫn học viên trong chương trình

 

Sau 4 ngày tham gia chương trình cách tân và phát triển nhà lãnh đạo trẻ, em Trần Bảo Kha – lớp 11B7 trường THPT Bình Sơn đã mạnh dạn trình bày và replay các ý kiến phản biện quanh ý nghĩ đó "Đưa bác sĩ tâm lý về support cho học sinh vùng xa". Với ý tưởng này, Kha hy vọng học viên ở vùng xa, mà trước hết là học viên trường THPT Bình Sơn đc tiếp cận với bác sĩ tư tưởng.

 

 

 

học viên mạnh dạn trình bày ý nghĩ đó khởi nghiệp trước các tình nguyện viên.

 

“Các Anh chị tình nguyện viên đã chỉ dẫn em & Anh chị hiểu được mình cần có gì, cần làm gì & phải làm thế nào để thi công ý nghĩ đó, phản biện ý nghĩ đó nhằm quản lý tất cả những nhân tố tác động đến ý tưởng khi thực hiện thực hiện” – Kha chia sẻ những bài tích lũy sau 4 ngày tham dự chương trình.

Theo Nguyễn Đình Tôn Nữ – tình nguyện viên tới từ đại học Harvard, các ý tưởng của Các bạn trẻ thỉnh thoảng còn không ít luận điểm cần phải khắc phục. tuy vậy, cần thiết nhất là những em đã mạnh dạn đặt ra ý nghĩ đó & bảo đảm ý tưởng của bản thân mình.

Còn theo Võ Tường An, giá trị cốt lõi nhất mà chương trình muốn đạt mức là làm sao để các em HS hiểu đc niềm đam mê của chính bản thân mình mình; & cải cách và phát triển ý tưởng khởi nghiệp một cách thực tế theo kim chỉ nan Thị phần một cách đúng chuẩn và toàn diện và tổng thể nhất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp