“Khó xử” với thầy cô giáo dạy thêm tại nhà gia sư doanh nghiệp dạy thêm tại nhà không phép

giáo viên công ty dạy thêm tại nhà không phép có thể xem một trong những vi phạm về dạy thêm học thêm rộng rãi nhất bây giờ ở TP.HCM. trong khi cơ quan quản lý lại “ngại” với vi phạm này của gia sư.

giáo viên dạy thêm “chui”

thời kì qua, liên tiếp các trường hợp trung tâm gia sư uy tín hà nội người dạy học đang dạy học tại các trường công lập ở tp HCM doanh nghiệp dạy thêm tại nhà bị phát hiện và phải ngưng lớp học.

Việc người dạy học dạy thêm tại nhà không phép có thể xem là vi phạm về dạy thêm, học thêm hơi đa dạng hiện giờ diễn ra ở các bậc học. Ngay ở cả bậc tiểu học, bậc được xem là “vùng cấm” trong mọi quy định dạy thêm học thêm cũng không ít người dạy học “xé rào”.

Một lớp dạy học thêm tại nhà thầy giáo ở tp HCM

 

Điều này dẫn đến nhiều ức chế cho bố mẹ các em học trò bởi thực tại ở bậc học này các em không cần phải học thêm. Không ít bố mẹ học sinh cho con đi học thêm tại nhà thầy giáo vì “cả nể” với cô giáo và cũng không thiếu trường hợp giáo viên gợi ý cho bố mẹ các em học trò.

Nhiều học sinh sau khi học cả ngày ở trường lại tiếp tục “chạy sô” đến nhà người dạy học học “vớt vát” thêm một, hai giờ đồng hồ. Sau giờ khiến cho, bố mẹ các em học trò lại đông đảo đến đón con lại chẳng thể về nhà ngơi nghỉ, cơm nước lại vật vờ chờ con “bồi” thêm chút tri thức.

Việc gia sư đơn vị dạy thêm tại nhà không chỉ khiến cho người học không được khỏe khoắn mà còn khiến "đau đầu" các nhà quản lý, họ cũng gặp cảnh “khó” trong việc kiểm tra cũng như xử lý gia sư vi phạm.

điều hành cũng “ngại”

Con số trong buổi khiến cho việc với đoàn khảo sát Hội đồng dân chúng tp HCM vừa mới đây, lãnh đạo quận Phú Nhuận cho biết, thị xã không còn trường nào tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường. Vậy nhưng, đối với việc người dạy học dạy thêm tại nhà thì điều hành không dám khẳng định có hay không.

“Chúng tôi có trách nhiệm phải điều hành, kiểm tra nhưng quả tình rất băn khoăn đối với vấn đề gia sư dạy thêm tại nhà sai quy định. Đây là một vấn đề rất khó”, ông Nguyễn Đông Tùng, Phó người cầm đầu UBND quận Phú Nhuận ngán ngại.

Tại huyện Phú Nhuận, tphcm không còn trường nào công ty dạy học thêm trong lớp học nhưng điều hành vẫn rất "ngại" việc người dạy học dạy thêm tại nhà

 

Theo quy định của tp HCM, hiệu trưởng sẽ phải chịu bổn phận toàn diện về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong lớp học cũng như việc điều hành giám sát cô giáo thuộc hãng mình tham dự dạy thêm ngoài nhà trường. Cùng với chính quyền địa phương sẽ cùng quản lý hoạt động học thêm, dạy thêm trên khu vực.

Cơ quan điều hành có nghĩa vụ rà soát, giám sát gia sư nhưng thật ra… đây thường lại là nơi rốt cuộc biết chuyện. Khi sự việc được Phụ huynh, báo chí bóc trần thì trường học, chính quyền mới “ớ” ra… để xác minh nguồn tin, chờ tường trình từ thầy giáo.

Nhiều hiệu trưởng cho rằng việc thầy cô giáo dạy bên ngoài, nhất là doanh nghiệp dạy tại nhà là việc quá tầm với của họ. Hiệu trưởng không thể kiểm soát cũng như chẳng thể đến tận nhà để kiểm tra cô giáo có công ty dạy thêm không. Hơn nữa nhiều hiệu trưởng cũng mang tâm sự, thu nhập gia sư còn phải chăng, mình chưa lo được đời sống cho họ nên đến nhà “đánh úp” gia sư dạy thêm là việc bất đắc dĩ.

rất nhiều các trường chỉ dốc sức trong việc nhiều hình thức, nhắc nhở đến cô giáo về quy định dạy thêm học thêm. Nhưng xem ra đã chẳng mấy hiệu quả khi trạng thái thầy cô giáo vẫn dạy thêm “chui” còn rất nhức nhói.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, đa số thầy cô giáo doanh nghiệp dạy thêm tại nhà là sai quy định. Vì rất khó có cơ sở vật chất tại nhà nào đáp ứng đủ điều kiện để được cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm.

Hơn nữa, theo Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT, đối với thầy giáo đang hưởng lương từ quỹ lương hãng sự nghiệp công lập thì không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài giảng đường.

======>>>> Xem thêm:

https://giasutoan.info/gia-su-tai-quan-ha-dong/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

Categories: Tin Tức Tổng Hợp