LÀM SAO CHỌN được screen máy tính xách tay TỐT?

Chưa hẳn ai ai cũng hiểu rõ để hoàn toàn có thể chọn cho bản thân mình một cái máy tính (laptop) có màn hình hiển thị có nét.
Làm sao chọn được màn hình máy tính xách tay tốt?

không hẳn ai ai cũng hiểu rõ để hoàn toàn có thể chọn cho mình một cái máy tính xách tay (laptop) có màn hình khởi sắc.

==>> Xem thêm :    http://hdlaptop.com.vn/sua-laptop-uy-tin-1-2-84698.html

 

lời khuyên với người tiêu dùng máy tính xách tay là cần tìm hiểu về thông báo bảo hành của mỗi hãng với chấm màn hình hiển thị trước lúc mua. không chỉ thế, việc bảo hành chấm screen còn tùy theo các hãng sản xuất, cũng tương tự của mỗi đại lý kinh doanh nhỏ riêng biệt. Có được thông tin không hề thiếu sẽ hỗ trợ người mua biết đc bao giờ thì rất có thể bh màn hình, khi nào thì không thể.

==>> Xem thêm địa chỉ:     http://hdlaptop.com.vn/sua-laptop-lay-ngay-tai-ha-noi-1-1-729676.html

 

tìm hiểu thêm thêm: Cách tự sướng màn hình hiển thị laptop siêu nhanh

 
công nghệ màn hình hiển thị được sử dụng phổ biến trong những dòng máy tính xách tay trên thị phần hiện nay là screen tinh thể lỏng (LCD – Liquid Crystal Display). những screen đc nhận ra không giống nhau bởi kích thước màn hình hiển thị và độ sắc nét. độ sắc nét được xác định bằng các điểm chấm (pixel). Mỗi điểm chấm trên màn hình hiển thị LCD được cấu thành bởi 3 điểm chấm phụ: điểm đỏ, điểm xanh lá cây & điểm xanh nước biển. Ba màu này đc phối kết hợp với nhau để tạo ra màu hoàn hảo cần hiển thị.

độ sắc nét là một trong “thước đo” với bản lĩnh hiển thị của màn hình. ví dụ, một màn hình XGA 14.1” chuẩn mức sẽ có độ sắc nét 1024 x 768. Trong đó, 1024 là số điểm chấm theo chiều ngang màn hình, 768 là số điểm chấm theo chiều dọc màn hình hiển thị. với cùng một màn hình SXGA 14.1” tiêu chuẩn sẽ có độ phân giải 1280 x 1024. Nếu một Hình ảnh ở trên màn XGA có form size 20 x 10 px, thì ở bên trên screen SXGA, nó sẽ có kích thước kha khá nhỏ hơn, mặc dầu số điểm chấm đc sử dụng để hiển thị là như nhau. điều ấy giúp cho màn hình SXGA hiển thị được không ít Ảnh hơn, tạo nên cảm giác “rộng hơn” so với màn hình XGA.

phần nhiều những màn hình LCD hiện giờ sử dụng công nghệ TFT (Thin-Film Transistor), hay còn được gọi là technology hiển thị chủ động (active matrix display). tên gọi này để phân biệt với technology hiển thị bị động (passive matrix display). màn hình hiển thị TFT sử dụng một bóng bán dẫn (transistor) riêng lẻ tại mỗi điểm chấm phụ đc kích hoạt bởi một dòng điện rất nhỏ, giúp cho gia tốc hiển thị màu tại mỗi điểm chấm phụ nhanh hơn. Do đó, với màn hình chủ động, những chuyển đổi về Màu sắc hay Ảnh sẽ được hiển thị chân thực & nhanh hơn nhiều so với những screen bị động.

Nếu một bóng bán dẫn bị nối tắt hoặc bị hở sẽ dẫn đến một điểm chấm đó không có chức năng hiển thị Màu sắc bình thường, gọi là điểm chết (dead pixel). Một điểm chết có thể bị sáng, chỉ hiển thị một màu như red color, blue color, white color hoặc bị mất hẳn chỉ nhìn thấy black color.

trong tiến trình chế tạo, rất khó để có thể xác định một bóng bán dẫn bị hỏng hay không. thông thường chỉ khi một màn hình đã đc chế tạo ra hoàn chỉnh người ta mới xác định được screen đó có điểm chết hay là không. Nếu các đơn vị phân phối LCD buộc phải sa thải các screen có điểm chết, dù chỉ là một điểm, Chi tiêu và tương ứng là giá bán của screen LCD hoàn toàn có thể đã đội lên cao.

Vậy chuẩn mức của số điểm chết đc đồng ý với mỗi màn hình hiển thị bao nhiêu là vừa. thắc mắc này tùy thuộc vào mỗi đơn vị phân phối đơn lẻ. ví dụ như với Apple, không có một lời giải đáp cụ thể cho việc bao nhiêu điểm chấm sẽ được BH. Còn với Lenovo, con số điểm chấm đc pháp luật tùy từng loại màn hình đc sử dụng, nhìn bao quát rơi vào khoảng 5 – 6 chấm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp