mặc dầu tình hình không phờ phạc hay bơ phờ không được tốt nhưng thầy Văn Như Cương vẫn có mặt trong buổi lễ khai học

Đáp lại, thầy Văn Như Cương nói: "Cổng trường luôn mở đợi các con bước vào. Các con hãy thử xem! Hãy tự mở cổng đi nào!"

mặc dầu tình hình gia sư vật lý  không ủ rũ phờ phạc không được tốt nhưng thầy Văn Như Cương vẫn có mặt trong buổi lễ khai học năm học 2016-2017 để khuyên bảo các thế hệ học trò thân yêu của mình.

Dù tình hình không ủ rũ phờ phạc không được tốt nhưng thầy Văn Như Cương vẫn có mặt trong buổi lễ khai giảng niên học 2016-2017

Trong buổi lễ thiết yếu ấy, thầy Văn Như Cương – CEO Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) thanh minh với các học sinh rằng: “Hơn 50 năm làm thầy, thật kỳ thú khi cho đến nay thầy vẫn được làm cho việc trong môi trường này.

Bố thầy nhắc rằng: “Rồi con sẽ khóc, khi con bước lên bục giảng sớm nhất, và các con sẽ hạnh phúc hơn ví thử được sống những ngày chung cuộc bên học trò thân yêu của mình”.

Thầy thật sự rất cảm động về nghĩa thầy trò của tôi và quý khách, tình bạn của tôi và mọi người cũng như mái trường của tôi và quý khách đã làm cho được những điều mà thầy ấp ôm”.

Thầy Văn Như Cương trong ngày khai trường niên học 2016-2017

Theo lời đề cập của cô Văn Thùy Dương (con gái thầy Văn Như Cương) – Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh thì lễ khai học của trường diễn ra như sau:

"Trước đó vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày mùng 5 tháng 9 năm 2016!

Cốc cốc cốc. Tiếng gõ cổng trường vang lên!

– Thầy Hiệu trưởng: ai đấy?

– học trò đồng thanh: Thầy ơi! Chúng con đây ạ!

– Thầy Hiệu trưởng: ai thế nhỉ?

– Học sinh: Chúng con đây! Chúng con là học sinh trường Lương Thế Vinh – hạ tầng A đây ạ! Thầy ơi! hôm nay là ngày 5/9 – ngày số đông học sinh cả nước đều đến trường làm lễ khai học, chúng con cũng đã ở trường đây rồi. Chúng con nhớ thầy! Nhớ quý vị lắm! Chúng con muốn đi học rồi thầy ơi!

– Thầy: Ừ! Đúng là ngày 5/9 đã đến thật rồi! Nhưng các con không biết đấy thôi, cổng trường luôn mở đợi các con bước vào. Các con hãy thử xem! Hãy tự mở cổng đi nào!

Và thế là cánh cổng mở ra, và lũ chim bé nhỏ ùa vào…Khai giảng trường tôi mở màn như thế!

học trò trường Lương Thế Vinh ùa vào trong ngày khai trường
Thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) trong buổi lễ khai trường sáng 5/9

Khi bắt đầu năm học mới, vừa là lời khuyên bảo vừa là lời nói nhở, thầy Văn Như Cương gửi tới các học trò rằng:

Con người ta rồi ai cũng mất đi nhưng tiếng thơm để lại cho con cháu mới là điều không thể bỏ lỡ. tôi và quý khách sẽ xây dựng một đất nước học tập, không chỉ để cho em thơ có quyển sách, quyển vở, tránh lụt lội, không đói nghèo…

Mà tôi và các bạn phải nghĩ xa hơn, bước cao hơn, bước lớn hơn những điều đó để cùng xây dựng quốc gia. Việt Nam không còn đói khổ, cạnh tranh như thế này… thì sẽ được sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng ao ước.

Thầy mong rằng, cứ mỗi dịp tổng kết cuối năm thầy lại thấy được niềm vui sướng từ các học sinh của thầy”.

Nghĩ về lời khuyên dăn của Bố gửi tới các thế hệ học trò, cô nữ giới Văn Thùy Dương xúc động: “Ngày khai giảng chính là động lực để Bố tôi ăn đúng bữa, để Bố bước ra khỏi giường bệnh và trở về”.

Categories: Tin Tức Tổng Hợp