Nguyên lí sinh hoạt đầu báo cháy Hochiki và đầu báo cháy chuyên được sự dụng

Nguyên lí thao tác đầu báo cháy Hochiki

– thông thường khi không cháy (không có ánh sáng phù hợp) thì không có hiện tượng phát xạ điện tử, nên không tồn tại tín hiệu ra.
– Khi xảy ra cháy (có ngọn lửa) thì ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại sẽ kích thích Katốt phát xạ ra các electron. các điện tử này chạy về Anốt tạo nên tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy.

==>> Xem thêm :   unipos.vn

 

những đầu báo cháy thường Hochiki chuyên sử dụng

a. Đầu báo khói thường Hochiki kiểu tia chiếu (BEAM)

Ở những Quanh Vùng có diện tích rộng, chiều cao lớn việc lắp đặt những đầu báo cháy thông thường gặp mặt nhiều gian nan cho việc bắt gặp cháy do khoảng không và vùng đảm bảo an toàn quá rộng lớn. chính vì thế, đầu báo cháy khói kiểu tia chiếu Thành lập nhằm mục đích đáp ứng đc những ĐK này.
– Cấu tạo: hệ thống gồm 1 đầu phát phát ra chùm sóng hồng ngoại & một đầu thu hồng ngoại.

==>> Tham khảo:   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

 

 

– nguyên lý chung:
+ thông thường đầu phát và đầu thu hồng ngoại đc gắn ở trên tường, cột cách nhau từ 5 dến 100m bên trên cùng một trục thẳng. bình thường đầu phát luôn luôn tạo ra một chùm tia hồng ngoại theo phương thẳng góc với trục của đầu báo, chùm tia hồng ngoại này luôn luôn được hướng tới phía đầu thu. bên dưới tính năng của chùm tia này, phần mạch điện tử đầu thu sóng hồng ngoại luôn luôn thao tác làm việc (tương đương công tắc điện tử ở trạng thái đóng), trung tâm báo cháy không phát ra tín hiệu báo cháy.
+ Khi có cháy xảy ra, đám cháy sẽ tạo ra tương đối nhiều hạt khói, nồng độ khói xuất hiện thêm và tăng ở không gian gian giữa hai đầu phát and đầu thu khiến cho số lượng tia hồng ngoại đi từ đầu phát đến đầu thu giảm dần. Khi nồng độ khói của môi trường đặt giữa đầu thu và đầu phát đạt giá trị ngưỡng làm việc của đầu báo khói tia chiếu (giá trị ngưỡng nồng độ khói này do hãng sản xuất và người lắp đặt quy định) thì con số tia hồng ngoại giảm đến mức đủ nhỏ để khởi động đầu thu thao tác làm việc (tương đương với công tắc điện tử ở trạng thái mở). Sự chuyển đổi này sẽ dẫn tới kích thích trung tâm báo cháy thao tác làm việc.
– Mỗi loại đầu báo khói kiểu tia chiếu (của những đơn vị phân phối khác nhau) sẽ được kết nối với cùng một số trung tâm báo cháy nhất định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp