nguyên lý hoạt động vui chơi của khối hệ thống báo cháy

Nhờ có khối hệ thống báo cháy mà bạn cũng có thể tránh đc những mối nguy khốn do hỏa hoạn gây ra, nó báo trước cho khách hàng biết đc sắp có tai hại về cháy xảy ra. Từ đó giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản xử lý đc khi gặp sự cố. Vậy hệ thống báo cháy sinh hoạt như thế nào? Hãy cùng hướng đến với sieuthiphongchay.vn nhé!
==>> Tham khảo :   http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-hochiki/

cấu tạo của khối hệ thống báo cháy

hệ thống báo cháy gồm có 3 phần chính: Trung tâm báo cháy, dòng thiết bị đầu vào & dòng thiết bị đầu ra. Trung tâm báo cháy là hệ thống được thiết kế thành dạng tủ gồm có các thiết bị chính như: một mainboard, một biến thế, một battery & những module…Thiết bị đầu vào bao hàm phần đầu báo (báo khói, báo lửa, báo gas,…) & công tắc khẩn. thiết bị đầu ra gồm có: hệ thống bảng hiện thị, còi báo động – chuông báo động, đèn exit – đèn báo động, bộ quay số điện thoại tự động.

nguyên tắc hoạt động vui chơi của hệ thống báo cháy

Khi có hiện tượng về sự cố cháy chẳng hạn như nhiệt độ tăng cao bất ngờ, có sự lộ diện của khói hoặc các tia lửa. những thiết bị đầu vào (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn) sẽ nhận tín hiệu & truyền thông media tin của sự cố về trung tâm.

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

tại đây trung tâm thông qua những zone sẽ giải quyết thông tin nhận đc, định vị chỗ đứng nơi xảy ra cháy and media tin đến các dòng thiết bị đầu ra (đèn chớp, chuông báo động, còi báo động), tiếp nối các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mỗi người biết đc khoanh vùng nguy khốn đang xảy ra cháy, đồng thời trung tâm có nhiệm vụ tinh chỉnh và điều khiển khối hệ thống vòi phun để giải quyết và xử lý tình huống kịp thời. như thế nguyên lý hoạt động của khối hệ thống báo cháy là 1 trong quy trình khép bí mật.

*Ảnh 1*

đặc trưng chú ý, trung tâm thông tin tự động hóa phải đc đặt tại phòng trực bảo đảm, nơi có lực lượng nhân viên trực 24/24 giờ. Khi chỉ việc có một tín hiệu báo của một kênh ngẫu nhiên đưa tới phải đề ra tín hiệu để ý cùng với việc đó trung tâm sẽ hiển thị rõ cho nhân viên quản lý và vận hành biết đúng mực vị trí của vùng nào đang ảnh hưởng để kịp theo dõi.

sau khoản thời gian trung tâm giải quyết xác định lại đúng đắn có cháy xảy ra không thì mới đưa ra tín hiệu báo cháy. Đồng thời trung tâm cũng phát tín hiệu báo động bằng chuông đèn báo động, bên trên screen của trung tâm những vùng có sự nổ và cháy đc phân biệt cụ thể còn các vùng khác vẫn sinh hoạt bình thường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp