Nhà giá rẻ sau tuyên bố về dự án VinCity của Vingroup, cuộc cạnh tranh trên thị trường này sẽ ngày càng trở nên “khốc liệt”

Trong bối cảnh gần như toàn bộ thị trường đều hướng sự chú ý đến phân khúc NƠXH, nhà giá rẻ sau tuyên bố về dự án VinCity của Vingroup, cuộc cạnh tranh trên thị trường này sẽ ngày một trở thành "khốc liệt". Bởi nếu không tìm ra phương thức cạnh tranh mới thì nhiều chủ đầu tư sẽ không thể "thắng" được chọn lọc của người mua khi đưa ra cái sản phẩm cao hơn nhiều so với giá khởi điểm của ngôi nhà mang thương hiệu VinCity. Điều này mang đến hy vọng cho phần lớn người thu nhập thấp, rằng năm 2017, nhà cửa giá rẻ sẽ có giá “mềm” hơn.

Trong năm nay, người mua sẽ có nhiều chọn lọc hơn ở cả phân khúc NƠXH và nhà giá rẻ, khi ngày một có nhiều dự án “rục rịch” khai triển và công bố.

Tại phân khúc NƠXH của thị trường BĐS Hà Nội, mới đây tổ chức cổ phần Đầu tư xây dựng NHS thông tin thu nạp hồ sơ đăng ký mua NƠXH đợt 1 tại ô đất C11-ODK4, phường yên ổn Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Được biết, dự án do liên danh NHS và doanh nghiệp TNHH CDA làm chủ đầu tư, có quy mô 2 khối nhà cao 21 tầng, 1 tầng hầm chung nối giữa hai khối nhà làm khu vực để xe; tầng 1 – 2 là thương nghiệp, dịch vụ, sinh hoạt cộng đồng; tầng 3 đến 21 là căn nhà ở. Tổng số ngôi nhà tại dự án là 532 căn, diện tích từ 46,5 – 70 m2/căn với giá bán khoảng 14,1 triệu đồng/m2 (chưa có thuế VAT và tổn phí bảo trì); giá cho thuê dự định 64.831 đồng/m2/tháng. thời giờ tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 28/2, thời gian ký hiệp đồng dự định tháng 4/2017, hoàn tất quý IV/2018.

Trong khi đó tại TP. HCM, Sở xây cất cũng vừa mới công bố thông báo về 3 dự án NƠXH là Jamona Aparm do Sacomreal làm chủ đầu tư, Khu NƠXH (35 – Hồ Học Lãm, quận Bình Tân ) và Khu NƠXH tại Dự án HQC Plaza (đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh) do công ty cổ phần địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

 

Khi các “ông lớn ăn món bình dân”, người mua ít nhiều sẽ có sự lưỡng lự, nếu mức giá căn hộ cùng phân khúc mà các chủ đầu tư khác đưa ra cao hơn nhiều so với giá khởi điểm của căn nhà mang thương hiệu Vincity của Vingroup.

 

Nếu so với nhu cầu thuê, mua NƠXH thực tiễn hiện nay thì số lượng những dự án NƠXH được công bố trong năm 2016 còn khá ít oi. ngoại giả, điều đáng mừng là thông báo về những dự án này hiện đã được công khai minh bạch trên website của những cơ quan chức năng. Điều này giúp người mua có thể đánh giá, giám sát những đối tượng đủ điều kiện mua, thuê NƠXH, từ đó im tâm nộp giấy má mà không phải hấp tấp trong điều kiện nguồn cung ngày càng nhiều hơn.

Tại phân khúc nhà thương mại giá rẻ, những đơn vị địa ốc cũng đang mang đến sự chọn lọc phong phú hơn cho khách hàng.

Cuối năm 2016, Vingroup đã ra mắt trước truyền thông về kế hoạch phát triển 200.000 – 300.000 ngôi nhà giá rẻ mang thương hiệu VinCity tại nhiều tỉnh, đô thị. Theo đó, 7 địa bàn được tập đoàn này nhắm tới là Hà Nội, Hưng im, Tp. Sài Gòn, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Nha Trang.

thực hành lời hứa hẹn đó, năm 2017, Tập đoàn Vingroup đã sẵn sàng giới thiệu, công bố thị trường các sản phẩm nhà cửa giá rẻ đầu tiên tại TP. HCM. Cụ thể, tổ chức này đang có kế hoạch mở bán 2 dự án phân khúc bình dân tại quận 9 và huyện Bình Chánh.

Tại Hà Nội, Vingroup cũng đã lên kế hoạch đầu tư 2 dự án tại huyện Gia Lâm (gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (130 ha). Tại Hưng yên ổn, Vingroup có 1 dự án 500 ha tại Nghĩa Trụ, Văn Giang. Tại Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa – Vingroup có các dự án ở những vùng trọng tâm thành phố với quy mô từ 50 đến 150 ha.

Theo Vingroup, dù VinCity thuộc phân khúc bình dân, nhưng dự án sẽ có hạ tầng đồng bộ và cái dịch vụ đầy đủ như của dự án cao cấp Vinhomes. Tất cả cái dự án này dự kiến sẽ công bố trong năm 2017.

 

 


 

Dự án Vincity của Vingroup là ngòi nổ khởi đầu cho cuộc cạnh tranh khốc liệt tại phân khúc nhà cửa giá rẻ trong mai sau.

 

Ở thời điểm Vingroup tiết lộ về việc “tấn công” thị trường nhà cửa giá rẻ, tập đoàn Mường Thanh cũng “tuyên chiến” bằng thông tin tung ra 3.000 ngôi nhà giá bán chỉ 10 triệu đồng/m2, diện tích 50 – 60 m2. Đây được coi là tuyên bố “bán nhà rẻ hơn nữa” của tổ chức chuyên cần bán nhà bình dân.

Theo Mường Thanh, tất cả khu đất được chọn lọc xây dựng nhà giá rẻ đều được bố trí ở vị trí đẹp nhất của dự án Thanh Hà Cienco 5 tại quận Hà Đông, Hà Nội, sát cạnh hai khu hồ điều hòa rộng 32 ha, với mật độ cây xanh công viên rất lớn. Hiện các công trình nhà trẻ mẫu giáo, trường cấp 2 tại dự án này đã và đang được triển khai xây cất.

Từ tháng 1/2017, Mường Thanh đã chào bán ngôi nhà tại Khu thành thị Thanh Hà Mường Thanh (quận Hà Đông, Hà Nội) với mức giá khởi điểm từ 9,5 triệu đồng/m2.

Bên cạnh Vingroup, Mường Thanh, doanh nghiệp cổ phần đầu tư Nam Long cũng không kém cạnh khi quyết định mở mang đối tượng khách hàng tại các dự án nhà cửa thương mại như: Dự án Valora Camellia (6 ha tại quận BìnhChánh), Dự án Fuji Residence (5,38 ha tại quận 9), Dự án Kikyo Residence (5,3 ha tại quận 9), Dự án EhomeS (quận 9), Dự án Hoàng Nam (8ha tại quận BìnhTân) và Dự án Dalia Garden (14ha tại Cần Thơ)…. Cùng với căn hộ giá rẻ của Hoàng Quân, Sacomreal, cái sản phẩm mới của Nam Long mang đến các chọn lọc đa dạng cho nhiều đối tượng người mua.

Trước đó, đơn vị Nam Long cũng đã ghi dấu ấn với thị trường NƠXH bởi dự án Ehomes. Đây được coi là các sản phẩm “dễ mua” nhất của Tập đoàn với 600 căn hộ riêng biệt (condominium) Flora Fuji có mức giá từ 985 triệu đồng/căn.

Ở thời điểm hiện tại, những dự án kể trên đã tạo áp lực đáng kể lên thị trường căn nhà giá rẻ trong năm 2017. Theo ông Nguyễn Văn Đực, Giám đốc doanh nghiệp TNHH Đất Lành, Vingroup và Mường Thanh sẽ tạo “một cơn lốc” trên thị trường BĐS trong thời gian tới – kéo theo nhiều tổ chức và cả quốc gia quan tâm đến phân khúc này. Đây được cho là “ngòi nổ” khởi đầu cho cuộc cạnh tranh ác liệt tại phân khúc nhà cửa giá rẻ trong ngày mai.

Trong cuộc cạnh tranh đó, đòi hỏi cái nhà đầu tư cùng chia nhau một “miếng bánh” nhà giá rẻ sẽ phải tìm ra phương thức cạnh tranh mới, nếu muốn bán được những dự án nhà ở thương mại giá rẻ, thậm chí là NƠXH. Bởi khi cái “ông lớn ăn món bình dân”, quý khách ít nhiều sẽ có sự đắn đo, nếu mức giá căn hộ cùng phân khúc mà các chủ đầu tư khác đưa ra cao hơn nhiều so với giá khởi điểm của căn nhà mang thương hiệu VinCity của Vingroup hay các sản phẩm nhà giá rẻ của Mường Thanh.

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: