Nhà trường bắt tay với doanh nghiệp: giải mã cho bài toán nhân sự ngành du lịch, hotel

Cần nhân lực nhưng không tuyển đc là câu kêu ca cửa miệng của tương đối nhiều doanh nghiệp ngành du ngoạn,Violympic Tiếng anh quán ăn, khách sạn. trong khi đó, nhu cầu lực lượng lao động mỗi năm đều tạo thêm chứ không giảm đi.

giải thuật tốt nhất có thể cho mẩu truyện này chính là nhà trường bắt tay với doanh nghiệp, đào tạo và giảng dạy theo mua hàng & giảm lý thuyết, tăng thời lượng thực hành để sinh viên ra trường đủ tài năng làm nghề.

được gọi là ngành công nghiệp không khói, ngành du ngoạn, quán ăn, khách sạn đc ước tính sẽ mang tới doanh thu hàng chục tỷ đô mỗi năm cho VN. mục tiêu là vậy, nhưng theo GS-TS Đào Mạnh Hùng – chủ tịch hiệp hội cộng đồng giảng dạy du lịch VN, quality nguồn nhân lực của ngành đang còn rất hạn chế, khi tỷ lệ lao động có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chỉ chiếm khoảng 43% và hơn một nửa Trong đó chưa chắc chắn ngoại ngữ.

không chỉ là yếu về ngoại ngữ, nhân lực trong ngành công nghiệp này dù đã có bằng giỏi nghiệp tại nhều cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín vẫn trọn vẹn lo âu, ngô nghê trước các trường hợp trong những công việc. Nếu chạm chán trường hợp bất ngờ, bọn họ không hề biết cách giải quyết làm thế nào cho chuyên nghiệp hóa, chuyên nghiệp hóa với quý khách hàng. chính vì vậy, trong những khi nhân sự giỏi “căng như dây đàn” để chạy sô hoặc liên tục bị “mời từ nơi này sang nơi khác” thì nhiều bạn khác long đong tìm việc khắp nơi.
===>>> Xem thêm:http://carot.vn/

nắm bắt được thực tế đó, những trường đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực trong ngành quán ăn, hotel, phượt như Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic đã quyết định bắt tay trực tiếp với doanh nghiệp tuyển dụng, hướng đến rõ nhu cầu của người tiêu dùng với nguồn nhân lực, từ đó thi công chương trình học phù hợp với thực tế các bước. đó là hướng đi nhà trường đang vận dụng để giúp sinh viên lập cập kiếm được việc làm ổn định sau thời điểm ra trường.

Trước những thử thách trong huấn luyện nguồn nhân lực, thường xuyên phải cập nhật đổi khác của thị trường, biến động trong nghành nghề phượt – nhà hàng quán ăn – hotel, ông Vũ Chí Thành – Giám đốc CĐ thực hành FPT Polytechnic nêu quan điểm: “Ngoài chương trình huấn luyện và giảng dạy nhắm tới học sao hành vậy, lý thuyết ít thực hành nhiều, chúng tôi cho rằng, việc phối kết hợp với doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực là bước chân quan trọng. Sinh viên có thời cơ được thực hành các kiến thức và kỹ năng đã học ở trường. Với nhà trường, đấy là cơ hội để hiểu đc các nhu cầu của bạn về nguồn nhân lực, từ đó cải thiện chương trình giảng dạy”.

Ngày 25/5 vừa mới đây, thay mặt Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic – ông Vũ Chí Thành đã bắt đầu ký biên bản ghi nhớ, hợp tác hỗ trợ nguồn lực lượng lao động với C.ty cổ phần Vinpearl – một số trong những doanh nghiệp số 1 nước ta trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Biên bản ghi nhớ đã mở ra thời cơ việc làm lớn cho sinh viên ngành du ngoạn – nhà hàng quán ăn – khách sạn của FPT Polytechnic and giải tỏa cơn khát nguồn lực lượng lao động chất lượng, được giảng dạy chuyên nghiệp, chính quy cho chuỗi khách sạn, nghỉ dưỡng 5 sao, đẳng cấp và sang trọng nước ngoài Vinpearl.

 

 

Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic và C.ty cổ phần Vinpearl chính thức ký biên bạn dạng ghi nhớ, hợp tác cung ứng nguồn lực lượng lao động.

 

Theo biên bạn dạng ghi nhớ được ký giữa hai bên, ngoài những việc Vinpearl sẽ cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu và phân tích giỏi, C.ty Cổ phần Vinpearl còn mở rộng thời cơ thực tập vào mùa hè cho sinh viên FPT Polytechnic.

Bà Phan Hồng Nhung – Trưởng phòng nhân sự C.ty cổ phần Vinpearl cho thấy thêm, hàng năm căn cứ vào nhu cầu nhân sự bên trên toàn khối hệ thống, Vinpearl sẽ đề ra mua hàng với nhà trường. chẳng hạn như Vinpearl ở TP Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long cần bao nhiêu nhân sự ở các vị trí nào.

Ngược lại, những sinh viên cũng trở thành đăng ký nguyện vọng với nhà trường để phía Vinpearl bố trí và phẳng phiu. những sinh viên sau khi thực tập nếu đáp ứng một cách đầy đủ nhu yếu sẽ được tuyển dụng làm chuyên viên bắt đầu.

định hình cao về chương trình huấn luyện và giảng dạy ngành quán ăn, hotel và du lịch của CĐ thực hành FPT Polytechnic, bà Phan Hồng Nhung cho rằng, các chương trình đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ tập kết vào content tiếp xúc giữa chuyên viên với quý khách hàng là điều rất quan trọng.

“Hiện công ty chúng tôi đang tuyển dụng những vị trí tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng như chuyên viên lễ tân, tiền sảnh, hành lý… Việc Các bạn có được vốn ngoại ngữ cơ bản làlợi thế lớn để Ship hàng khách” – bà Nhung nói thêm.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận, sinh viên Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ đc thực tập, huấn luyện và đào tạo như một nhân viên chính thức tại C.ty Cổ phần Vinpearl từ 2 – 4 tháng, đc tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cắt cử cán bộ hướng dẫn và được tham dự trực tiếp vào các dự án công trình của doanh nghiệp. nếu mà ở trường, sinh viên vừa học vừa làm thì Vinpearl là nơi để sinh viên áp dụng 100% những kiến thức và kỹ năng đã được học, để rút ra kinh nghiệm & có thêm kỹ năng thiết yếu cho quá trình.

 

 

 

Sinh viên CĐ thực hành FPT Polytechnic có thời cơ làm việc tại công ty cổ phần Vinpearl ngay sau thời điểm ra trường.

 

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp