Phương pháp chống tia UV hiệu quả và đơn giản nhất

Ngày nay phương pháp chống tia UV ngày càng được chú trọng. Do tác hại của tia UV là vô cùng lớn đến đời sống con người cũng như sinh vật trên toàn trái đất nên công việc trên được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Vậy làm cách nào để chống tia UV hiệu quả mà đơn giản nhất? Mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

  1. Phương pháp chống tia UV hiệu quả và đơn giản nhất

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu tia UV có ở đâu và  mật độ xuất hiện của nó ảnh hưởng bởi những yếu tố nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu những phương pháp ngăn chặn tia UV hiệu quả nhất.

Sử dụng quần áo hợp lý để ngăn chặn tia UV

Khi bạn ra ngoài trời thì bạn nên sử dụng những bộ quần áo dày sẽ giúp bạn ngăn chặn tia UV tốt hơn. Kết hợp với một số trang bị đi kèm như mũ, giày, bảo vệ mắt bằng kính râm. Khi đó bạn sẽ được bảo vệ tương đối toàn diện cho bạn khi bạn có ý định ra ngoài.

Khi bạn đi du lịch ngoài trời thì bạn nên hạn chế thời gian ra ngoài bằng cách ngồi trong bóng râm hoặc những nơi có lán che phủ. Khi bạn muốn đi bơi hay ra ngoài mà vẫn đem lại sự thoải mái nhất thì bạn nên sử dụng kem chống nắng cho những phần da hở. Ngày nay có rất nhiều loại kem chống nắng có thành phần chống tia UV vơi Tấm lợp lấy sáng rất hợp lý cho những chuyến đi dã ngoại hay đi biển.

Sử dụng bạt cách nhiệt để ngăn chặn tia UV

Sử dụng bạt cách nhiệt cũng là một phương pháp chống tia UV hiệu quả. Thành phần của loại bạt này gồm 2 lớp bạc phản xạ nhiệt ở 2 mặt và lớp túi khí giữ nhiệt ở giữa. Với 2 mặt phản xạ nhiệt sẽ có khả năng phản xạ phần lại ánh sáng mặt trời chiếu xuống dưới. Khi đó tia UV sẽ bị phản xạ lại nên sẽ không bị lọt xuống dưới, đem lại khả năng chống tia UV cho chúng ta.

Với những ưu điểm như chống nhiệt, cách âm tốt nên vật liệu này chủ yếu được sử dụng trong hộ gia đình, nhà xưởng, công xưởng… Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại này là không lấy sáng tự nhiên được nên hạn chế không gian sử dụng.

Sử dụng tấm lợp polycarbonate chống tia UV

Vật liệu tấm lợp polycarbonate ngày nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó có những ưu điểm vượt trội mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:

  • Khả năng chống tia UV hiệu quả: trên mỗi tấm lợp polycarbonate đều có một lớp phủ chống tia UV. Lớp phủ này như một tấm gương phản xạ. Nó sẽ phản xạ, ngăn chặn tia UV chiếu xuống bên dưới. Qua đó giúp bảo vệ con người cũng như động thực vật và các đồ vật bên dưới. Ngày nay vấn đề sức khoẻ đang được quan tâm nhất nên đây là chức năng quan trọng nhất mà tấm lợp polycarbonate hướng tới người tiêu dùng.
  • Khả năng lấy sáng tối ưu: không giống với bạt cách nhiệt. Khi sử dụng tấm lợp polycarbonate thì bạn có một khả năng lấy sáng tối ưu. Các bạn có thể bắt gặp tấm lợp polycarbonate ở: mái bể bơi, sân vận động, mái nhà ga, mái sân thượng, sân vườn…Ở những vị trí mà bạt cách nhiệt rất khó sử dụng thì tấm lợp polycarbonate đều đáp ứng được những khó khăn trên.
  • Ngoài ra thì tấm lợp polycarbonate còn rất nhiều những ưu điểm ưu việt khác như: giá thành rẻ, tuổi thọ cao, đa dạng về màu sắc, dễ uốn cong để phù hợp với mục đích sử dụng…

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn thế nào là Vật liệu Polycarbonate là gì và những ưu điểm vượt trội và những phương pháp chống tia UV hiệu quả và đơn giản nhất nhà thầu thi công mái lấy sáng. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào bảo vệ chính mình và gia đình khỏi những tác hại của tia UV.