Sáng nay, thí sinh khiến cho bài thi môn đề xuất rốt cuộc để xét tốt nghiệp

(GDVN) – Sáng 2/7, học sinh dự thi THPT quốc gia trên toàn quốc làm cho bài thi môn Ngữ văn, thời kì 180 phút. Đây là môn thi đề xuất chung kết để xét tốt nghiệp.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư:  gia sư toán

Thí sinh khởi đầu làm bài môn Ngữ văn lúc 7h30 và kết thúc 10h30. Buổi chiều, sĩ thi hài trắc nghiệm môn Vật lý với thời kì 90 phút. Đây là môn thi tự chọn ban đầu trong kỳ thi THPT đất nước nên số lượng thí sinh sẽ ít hơn nhiều ba môn trước đó.

[center !important]Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn buộc phải chung cuộc để xét tốt nghiệp[/center !important]

Trước đó, trong công văn gửi các sở GD&ĐT, Cục giảng đường – Bộ Quốc phòng và các trường phổ thông, chỉ dẫn ôn tập đề thi THPT đất nước 2016, Bộ GD&ĐT cho biết:

"Nội dung thi THPT đất nước năm 2016 nằm trong chương trình THPT, chính yếu là chương trình lớp 12.

Cấu trúc đề thi gồm khoảng 60% kiến thức căn bản và không buộc phải thí sinh phải học thuộc lòng.

Và năm nay, Bộ GD&ĐT không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia".

Các môn công nghệ phường hội và nhân văn cần tiếp tục nâng cao yêu cầu ứng dụng tri thức vào thực tiễn, phân trần chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, thị trấn hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Kịp hỏi thí sinh trước khi bước vào môn thi Ngữ văn, thí sinh Lan Anh tại điểm thi Đại học sư phạm Thành Phố Hà Nội cho biết: “Chúng em được thầy cô thông báo, đề cập nhở về cấu trúc đề thi gắn liền với vấn đề thời sự nên hàng ngày em tranh thủ thời gian lướt các trang báo, nghe thời sự để cập nhật thông tin”.