Sau gần ba tháng từ khi khai trường với thời kì bằng 2/3 học kỳ 1, trường THCS Thạch Linh, thị thành Hà Tĩnh tiếp tục bỏ mô hình giảng đường mới VNEN.

Thêm một trường ở Hà Tĩnh bỏ chương trình VNEN

Sau gần ba tháng từ khi khai học với thời kì bằng 2/3 học kỳ 1, trường THCS Thạch Linh, thành thị Hà Tĩnh tiếp tục bỏ mô phỏng trường học mới VNEN.

Trong Tờ trình số 67/TTr-THCSTL “Về việc xin gia sư môn toán  dừng học chương trình trường học mới VNEN”, Hiệu trưởng trường THCS Thạch Linh, thành thị Hà Tĩnh đã trình bày:

“Ngày 23/06/2016 trong đợt xúc tiếp với đoàn dại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, 20 bố mẹ học sinh học trò khối 7 đã có quan điểm xin dừng học chương trình thí nghiệm giảng đường mới.

Ngày 26/10 năm 2016 trường THCS Thạch Linh đã nhận được đơn kiến nghị của bố mẹ học sinh khối 7 xin dừng chương trình thí điểm mà chuyển sang chương trình đại trà hiện hành với số lượng như sau:

– Lớp 7A có 37 phụ huynh/ 41 Phụ huynh đồng ý.

– Lớp 7B có 41/43 đồng ý.

– Lớp 7C có 39/39 đồng ý.

– Lớp 7D có 37/39 đồng ý.

Tổng cộng có 157/161 đồng ý không học chương trình trường học mới VNEN. Trường THCS Thạch Linh kính bắt buộc UBND và Phòng GD thành thị Hà Tĩnh khắc phục như đơn của Phụ huynh đã biểu hiện”.

Tờ trình của trường THCS Thạch Linh

Đơn gửi ngày 27/10; một tuần sau trường THCS Thạch Linh nhận được chỉ đạo của cấp trên cho dừng chương trình VNEN.

Ngày 07/11/2016, lớp học đã dừng chương trình VNEN và bắt đầu học theo chương trình hiện hành.

như vậy đến thời khắc hiện giờ, tại Hà Tĩnh có 5 trường giới hạn chương trình lớp học mới VNEN.

Đó là trường THCS Cẩm Trung, Cẩm Xuyên; trường THCS Chu Văn An, Hương Khê; trường THCS Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh; trường THCS Nam Hà và trường THCS Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh.

bên cạnh đó, việc dừng chương trình VNEN sau ba tháng khai triển gây ra nhiều hệ lụy, khiến cho giảng đường đã chủ động khắc phục những hệ lụy do chuyển đổi chương trình.

Chủ động giải quyết những hệ lụy 

Thầy Lê Văn Anh- Hiệu trưởng trường THCS Thạch Linh cho biết: “Về sách giáo khoa, bố mẹ học sinh hoàn toàn tán đồng tìm sách hiện hành cho con em rất nhiều, sách chương trình VNEN để học sinh sử dụng khiến cho tài liệu tham khảo.

Trước khi dừng VNEN nhà trường đã cho cô giáo, các Nhóm tay nghề thăm dò, Thống kê, đề xuất những chương, bài, nội dung, vấn đề cần bổ sung cho học trò, bởi chương trình giảng đường mới VNEN không trùng khớp với chương trình truyền thống”.

học sinh lớp 7B trường THCS Thạch Linh hoan hỉ nô nức giơ tay biểu quyết bỏ VNEN

Cô Nguyễn Thị Mai Anh- Hiệu trưởng trường THCS Nam Hà cho biết:

Trường THCS Nam Hà dừng hẳn chương trình VNEN vào ngày 10/10.

Trước khi ngừng chương trình, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và giảng giải thị thành Hà Tĩnh, giảng đường đã lên kế hoạch dạy bù, phủ kín chương trình cho 4 lớp 7 gồm 155 em học trò. Đến tuần đầu tháng 11, chương trình dạy bù cọi như hoàn thành”.

Không để các em học trò lớp 7 học chương trình VNEN thiệt thòi, trường THCS Thạch Linh đã chủ động rà soát lại chương trình một bí quyết chi tiết từng bộ môn.

Theo cô Lê Thị Vân Đào ở môn Ngữ văn, cần bổ sung thêm các bài không có trong chương trình VNEN như: “Mẹ tôi”, “Phò giá về kinh” và bài đọc thêm: “Côn sơn ca”.

Em Võ Thị Thùy Dung- học trò lớp 7A: “ không phải một mình em mà cả lớp bạn nào cũng hồ hởi được trở lại học chương trình truyền thống”.

Trong chương trình giảng đường mới VNEN môn Địa lý và Lịch sử được tích hợp trong môn công nghệ phường hội và môn Vật lý, Hóa học, Sinh vật được tích hợp trong môn công nghệ đột nhiên.

Chuyển sang chương trình truyền thống, mỗi môn riêng như vậy có một số nội dung cần bổ sung.

Chúng tôi đã nhận được hồ hết bản Thống kê buộc phải của gia sư. Ví như môn Địa lý có đến 12 nội dung cần bổ sung.

diễn ra từ tuần này, trường học đã sắp xếp mỗi tuần ba buổi chiều thứ 3, thứ 5, thứ 6 dạy thêm nhằm bổ sung chương trình cho các em học trò lớp 7. dự kiến thời gian phủ kín chương trình khoảng 6 tuần”, cô Lương Thị Hồng Lam- Phó Hiệu trưởng lớp học cho biết.

Còn vấn đề học bạ cho học sinh học chương trình VNEN lớp 6 chuyển sang không học VNEN, giảng đường sẽ xin quan điểm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh để giải quyết, bảo đảm lợi quyền cho học trò.

======>>>> Xem thêm:

http://lamdep24h.edu.vn/tim-gia-su-lop-11-gioi-tai-trung-tam-gia-su-uy-tin-ha-noi/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp