siêu thị Ciputra Mall trong quý II năm nay với tổn phí dự kiến khoảng 300 triệu USD

Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) vừa xác nhận thông tin sẽ tái khởi động dự án vincity giá rẻ đại siêu thị Ciputra Mall trong quý II năm nay với phí tổn dự kiến khoảng 300 triệu USD.

Ngót 6 năm nay, dự án siêu thị Ciputra Mall (Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội) không khác gì một đống sắt vụn khổng lồ nằm chình ình giữa tỉnh thành. Dự án này được khởi công từ năm 2010 và dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2014 nhưng khi mới hoàn tất phần móng thì rơi vào tình trạng 'bất động' cho đến nay.

Ciputra Hanoi Mall có tổng diện tích khoảng 7,3 ha, khi hoàn thiện sẽ là một khu tỉnh thành khép kín gồm những căn hộ chung cư cao cấp, nhà ở, biệt thự, trường học, bệnh viện quốc tế và cái nhân tiện ích công cộng khác được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, theo kế hoạch dự án gồm có 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cafe, siêu thị rộng khoảng 8.500 m2, khu vui chơi giải trí, khu văn phòng cho thuê cùng với 71.000 m2 tầng hầm để xe. bên cạnh đó, dự án còn có một trọng tâm chiếu phim đa năng với 12 rạp màn hình rộng.

 

Mới đây, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Lotte đã xác nhận việc sẽ phát động lại dự án này vào quý II/2017 với phí tổn dự kiến khoảng 300 triệu USD. Nếu điều này trở nên hiện thực, thì dự án tưởng chừng đã bị bỏ quên này có thêm thời cơ hồi sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường dự án này:

 

 


các cột dầm bê tông phơi nắng mưa gần 6 năm nay

 


Dự án được quây tôn kín với những hạng mục còn dang dở


Nhiều hạng mục đã xuống cấp, sắt thép hoen gỉ


Trong khi dự án Ciputra Mall nằm bất động nửa thập niên thì nhiều
dự án bên cạnh đã hoàn thành đi vào sử dụng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: ,,,,,,,,,,,