Taxi “dù” vây sân bay: Không giải quyết nổi vì… quá phức hợp (!?)

sau khoản thời gian Dân trí đăng lên nội dung bài viết "Nhan nhản cò mồi, taxi dù ở sân bay Nội Bài", chiều 10/12, những đơn vị liên quan đã có buổi họp khẩn, thừa nhận vấn đề đã tồn tại từ lâu nhưng buổi giao lưu của taxi “dù” phức hợp nên việc giải quyết và xử lý hết sức khó khăn.

===>>> Tìm hiểu  :    http://thuexevn.com/

thay mặt Phòng bình an hàng không, Cục Hàng không việt nam cam đoan, tình trạng xe dù đón khách ở sân bay Nội Bài là có. những đối tượng người tiêu dùng “cò mồi” thực tế là 1 số lao động thất nghiệp ở địa phương vào sân bay chèo kéo khách rồi “bán” lại cho xe taxi đợi ở ngoài để ăn hoa hồng.

bàn thảo với PV Dân trí về công tác đảm bảo bình yên trật tự, chặn lại tình hình taxi hoạt động và sinh hoạt bất hợp pháp tại khoanh vùng sân bay, đại diện thay mặt tại Cảng Hàng không nước ngoài Nội Bài (HKQT) cho thấy  cho thuê xe 4 chỗ đơn vị này đã phối kết hợp chặt chẽ với những cơ quan như Công an huyện Sóc Sơn, Phòng CSGT thủ đô hà nội, Đồn Công an Nội Bài và Cảng vụ Hàng không miền bắc thực hiện nhiều biện pháp như tổ chức tuần tra, thu giữ & xử phạt việc dừng đỗ, khai thác sai quy định…

cụ thể trong 11 tháng đầu năm 2015, Cảng HKQT Nội Bài đã phát hiện & bàn giao cho Đồn Công an Nội Bài giải quyết 237 lượt taxi dù; 171 xe ngoài; 110 lượt đối tượng cò mồi; 51 lượt xe ôm khai thác sai luật pháp.

 

tình hình taxi hoạt động và sinh hoạt phi pháp tại Khu Vực Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài càng ngày càng tinh vi

"Tuy nhiên hiện tượng taxi dù vẫn hoạt động hết sức phức hợp, ngày 1 tinh vi, những taxi dù thường núp bóng xe Hợp Đồng, xe cá nhân lên đón người nhà,… cho nên việc bắt gặp & xử lý hết sức khó khăn" – vị đại diện thay mặt này cam kết.

trong khoảng time tới, Cảng HKQT Nội Bài sẽ liên tiếp phối hợp ngặt nghèo với những cơ quan công dụng tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân Khu Vực các xã kề bên cũng như quyết liệt tiến hành những biện pháp giải quyết, xử phạt nhằm mục đích hạn chế cao nhất hoạt động của taxi dù trên địa phận khoanh vùng Nội Bài. Cảng HKQT Nội Bài cũng khuyến nghị hành khách không nên nghe theo sự dụ dỗ của các đối tượng người sử dụng "cò mồi" taxi, nên sử dụng các hãng taxi có uy tín được cấp phép khai quật tại Nội Bài.

Về phía cơ quan quản trị Nhà nước, luận bàn với PV Dân trí, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền bắc bộ – cho hay, trong các cuộc họp giao ban and làm việc giữa các lực lượng phối hợp ở sân bay, Cảng vụ Hàng không khu vực miền bắc đã đặt vấn đề này và yêu cầu phối hợp, triển khai, nhưng chưa xuất hiện sự quyết tâm giữa những lực lượng nên công dụng không cao.

“Để giải quyết triệt để thực trạng này, cần sự vào cuộc của cả tổ chức chính quyền sở tại để điều hành và kiểm soát những đối tượng người dùng “cò” mồi. Cả khối hệ thống, các lực lượng sinh hoạt ở sân bay, cơ quan ban ngành sở tại đều phải vào cuộc khốc liệt, làm vĩnh viễn. Nếu chỉ vài đợt cao điểm, giải quyết và xử lý hoàn thành rồi lại đâu vào đấy, chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”, không giải quyết được kết thúc điểm tình hình này” – ông Phương nhấn mạnh.

bên trên thực chất, việc xử phạt vi phạm nói bên trên không thuộc thẩm quyền của Cảng HKQT Nội Bài và Cảng vụ Hàng không miền bắc bộ, nhiệm vụ này thuộc sở hữu lực lượng tính năng Quanh Vùng là chính quyền sở tại, nhất là Đồn Công an Nội Bài.

vấn đề đưa ra ở đấy là tình hình này đã sinh tồn từ tương đối lâu, nếu công tác giải quyết của lực lượng có trọng trách thực sự kiên quyết & triệt để thì nặng tay tình trạng không bị phức hợp như hiện nay, thậm chí các đối tượng “cò mồi” và xe dù không có cơ hội để thử thách cơ quan Cảng, làm mất an toàn trật tự tại khu vực cửa khẩu hàng không cần thiết nhất nước ta.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp