Thị trường bất động sản đang đón thiên hướng đầu tư ngôi nhà tầm trung lớn nhất từ trước đến nay

Thị trường bất động sản đang đón thiên hướng đầu tư ngôi nhà tầm trung lớn nhất từ trước đến nay. Sôi động, náo nhiệt nhưng tổ chức đầu tư căn nhà tầm trung đang đứng trước thách thức lớn khi áp lực cạnh tranh càng ngày càng gay gắt.
Thị trường tăng nhiệt


Thời của căn nhà cao cấp đã bớt “hot”, diễn biến thị trường bắt đầu có cái chuyển biến hướng sang phân khúc ngôi nhà tầm trung thông qua thực tế nguồn cung lẫn sức tiêu thụ của mẫu sản phẩm này đã tăng rõ rệt.

Một số liệu nghiên cứu của Data First trong năm 2016 cho thấy, tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh có đến 355 dự án căn nhà với mức giá từ 600 triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng. Trong đó, số dự án có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 64% với 226 dự án, hàng chục ngàn căn hộ, phân bố tập hợp tại khu Tây và Đông thị thành. 
Giữa tháng 12/2016, đơn vị Cổ phần Nhà Mơ chào bán ra thị trường đợt 2 dự án Dream Home Palace hay dự án Asa Light thuộc chủ đầu tư Thái Bảo, cả hai dự án đều có mức giá dưới 1 tỷ đồng. Một số dự án khác như PegaSuite, Heaven Riverview có giá từ 1,1 tỷ đồng.

 

 

Gần đây đặc biệt là dự án The Western Capital vừa được PHPReal giới thiệu ra thị trường. Dự án gồm 3 block, cao tới 36 tầng có quy mô 1.233 căn nhà. Đây được xem là dự án có quy mô lớn nhất tại trung tâm quận 6. 
Điểm đặc biệt ở dự án này chính là có giá khoảng 1,3 tỷ/căn 2 phòng ngủ, theo đó quý khách chỉ cần chuẩn bị 360 triệu và được chia nhỏ cho 4 lần thanh toán trong vòng một năm (mỗi lần cách nhau 3 tháng), phần còn lại thanh toán trong 2 năm không lãi suất hoặc sẽ được nhà băng tương trợ vay trong vòng 25 năm. 
Đặc biệt, khoản vay này được áp dụng lãi suất rất ưu đãi, ước lượng cả nợ gốc lẫn lãi, mỗi tháng khách hàng The Western Capital sẽ trả khoảng 7 – 10 triệu đồng.
Giá “mềm” nhưng luôn tiện ích hiện đại của dự án mang lại khiến người mua đặt nhiều kỳ vọng. Theo đó, The Western Capital được đầu tư bài bản về không gian sống với diện tích cây xanh lên đến 7.800 m2, cùng với đó là hồ bơi tràn 2 tầng rộng 600 m2, wifi toàn tòa nhà, phòng gym, spa, clubhouse…
Dự án này còn bàn giao căn nhà với nội thất hoàn thiện cao cấp: sàn gỗ, tủ bếp trần thạch cao, đèn cảm ứng…. cư dân sinh sống cũng được bảo vệ an toàn với cái thiết bị đương đại như thẻ từ thang máy, khoá từ từng căn hộ, camera IP thông minh cho phép quan sát căn nhà ở mọi nơi phê duyệt smartphone… 
Theo PHPReal – công ty tiếp thị và phân phối độc quyền, bên cạnh cái khách hàng đầu tư trong giai đoạn đầu triển khai dự án vì thấy được tiềm năng của dự án, thì phân khúc người mua cốt yếu của The Western Capital là các cặp vợ chồng trẻ, người mới khởi nghiệp…

 

 

Trong khi đó, tại khu Đông thị thành, mức giá căn nhà dù cao hơn khoảng 1,5 – 1,8 tỷ đồng nhưng cũng có sức tiêu thụ tốt. Một số dự án tiêu biểu như Him Lam Phú Đông (400 căn), Him Lam Phú An (hơn 1.000 căn) của Him Lam Land; dòng căn hộ E-Home (Nam Long) và một số chủ đầu tư khác như N.H.O, Gia Hòa, Kiến Á, cường thịnh, C.T Group …
Không ít thách thức
Dân số tăng thị thành tăng nhanh, nhu cầu nhà cửa thực trở nên cần thiết là cái lý do khiến thị phần căn nhà tầm trung ngày một mở mang. 
chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu cho rằng, đã đến lúc thị trường nhà đất trở về giá trị cốt vốn có của nó là: người cần nhà sẽ mua được nhà. Đó cũng là động lực chính liên tưởng căn hộ tầm trung phát triển mạnh thời giờ tới.
Theo CBRE Việt Nam, năm 2017, thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ đón nhận 44.000 căn hộ, trong đó ngôi nhà giá vừa phải chiếm hơn 70%.
Một con số cho thấy áp lực cạnh tranh rất lớn trong thì giờ đến cho dòng sản phẩm này. Đặc biệt, khi thông tin Tập đoàn Vingroup lấn sân sang phát triển nhà cửa giá rẻ với hơn 300.000 căn nhà sẽ triển khai từ năm nay, đã mở ra bước ngoặt mới cho thị trường. 
Bà Võ Thị Dịu Hiền – giám đốc điều hành PHPReal, nhìn nhận: “Trước số lượng nguồn cung căn nhà giá dưới 2 tỷ hiện nay rất lớn thì sức ép cạnh tranh là không tránh khỏi. quan trọng nhất là công ty chọn được chiến lược để hút khách cho riêng mình. Với The Western Capital chúng tôi chọn chiến lược “5 sao giá mềm”, nghĩa là cùng mức giá với căn hộ tầm trung, người mua sẽ nhận được chất lượng của căn nhà thương nghiệp cao cấp”.
Đây là hướng đi được xem là không hề dễ dàng, bởi nếu thực hiện sẽ khiến sức ép về tài chính khi đầu tư mà công ty phải chịu rất là lớn, chưa kể chi phí về quỹ đất, xây cất, kinh doanh, vận hành… 
Nói cách khác, để thực hiện theo chiến lược này đòi hỏi doanh nghiệp không chỉ mạnh vốn mà còn phải rất dai sức, có tâm khi làm nghề.
Việc thị trường ngày một xuất hiện nhiều chủ đầu tư bạo dạn phát triển chiếc sản phẩm căn hộ giá rẻ nhưng đầy đủ nhân tiện ích cao cấp, nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân là tín hiệu tích cực của việc thị trường phát triển ổn định.
bên cạnh đó, để đứng vững trong quá trình cạnh tranh, tổ chức còn cần sự hỗ trợ và đồng hành nhiều hơn nữa từ phía những ngân hàng. Bởi lẽ những người mua nhà cửa phân khúc này đa phần là các khách hàng nhà lần đầu, họ thường không đủ tài chính. 
Ngoài giá bán mềm, doanh nghiệp nên thiết lập quy trình thanh toán linh hoạt cho khách hàng. Trên thực tế, dự án nào có phương thức thanh toán linh hoạt, có sự hỗ trợ nhiều từ vốn vay ngân hàng thì khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn.

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: