Thủ khoa “kép” tốt nghiệp Đồ họa nhưng muốn khởi nghiệp ngành nghề cá tính

Thủ khoa “kép” tốt nghiệp Đồ họa nhưng muốn khởi nghiệp ngành cá tính

Dù học và ham mê lĩnh vực bề ngoài đồ họa nhưng cô gái Lại Thành Minh – thủ khoa “kép” Đại học Mỹ thuật Việt Nam ao ước  gia sư dạy vật lý khởi nghiệp ở lĩnh vực thời trang.

quý mến thứ nhất khi tôi gặp Lại Thành Minh trong buổi lễ Tuyên dương các thủ khoa năm 2016 của Thành đoàn Thủ Đô Hà Nội là sự dịu dàng ở cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp với nụ cười rất duyên dáng.

Lại Thành Minh sinh năm 1993 tại TP.Hà Nội trong gia đình cả bố và mẹ đều hoạt động trong ngành nghệ thuật. Từ nhỏ, Minh đã có niềm ham mê với lĩnh vực thiết kế.

Với sự quyết tâm không dừng giành được 36 điểm trong kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2011, khi đó, Lại Thành Minh đã đỗ 2 khoa Hội họa truyền thống và ngoài mặt đồ họa nhưng cô gái chọn lựa học ngành thiết kế của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và trở nên thủ khoa đầu vào của trường.

Thủ khoa “kép” tốt nghiệp Đồ họa nhưng muốn khởi nghiệp ngành cá tính (Ảnh: T/L)

Nữ thủ khoa nhớ lại: “Mình rất nặng nhọc và áp lực khi thi 2 khoa liên tiếp trong 11 ngày. Khi biết tin đỗ vào trường hạnh phúc lắm nhưng niềm hạnh phúc như được nhân thỉnh thoảng được trở thủ khoa”.

“Nghĩ lại quãng thời kì ôn thi đại học, mình đã rất bít tất tay và sức ép. Một tháng trước thi, ngày nào mình cũng phải uống thuốc để trụ vững để tiếp diễn ôn luyện và thi”, Thành Minh san sớt.

Không chỉ vậy, cô gái này còn là thủ khoa đầu ra khoa Đồ họa, chuyên ngành mẫu mã Đồ họa, Đại học Mỹ thuật Việt Nam và trở thành 1 trong 100 gương mặt được tiêu biểu trong chương trình Tuyên dương Thủ khoa hoàn hảo tốt nghiệp vào các trường đại học, học viên trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2016.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Đại học, điểm làng nhàng của Minh đạt 9,49 (đồ án 9,22 và khóa luận 9,82). Điểm kết thúc toàn khóa (5 năm) đạt 8,91.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khuyên các bạn teen đừng nên say sưa trong chiến thắng

(GDVN) – “Những điều quý vị khiến cho được đã tốt nhưng đừng say sưa trong chiến thắng, muốn chinh phục đỉnh cao, hãy tiếp diễn nghiên cứu”, Đại tá Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ.

Việc phát triển thành thủ khoa đầu ra Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Minh tự đánh giá: Kết quả đạt được như một món quà giá trị cho suốt 5 năm cố gắng của bản thân.

chia sẻ phương pháp học tập để đạt thành tích “khủng” tương tự, Lại Thành Minh tâm sự:

trong thời gian học, khi cần phải làm cho, hoàn thành ý tưởng nào đó thì việc thứ nhất bản thân phải tập trung suy nghĩ để hiểu được yêu cầu, sau đó tìm kiếm để mua hướng triển khai mới mẻ".

5 niên học đại học, nói về thành tựu sau khi dành thời kì đi tập sự nhiều, Minh chia sẻ: “Mình không đi khiến cho thêm vì “đi làm” là gắn với nghĩa vụ mà hồi còn đi học thì lượng bài tập nhiều nên chỉ đi thực tập – nơi tạo cơ hội học tập và dạy cho tôi và quý khách những tri thức mà không thể học trong trường.

Và chỉ đi thực tập thì năng lực của mới được đánh giá, từ đó thời cơ việc làm cho sẽ được mở mang”.

hiện tại, Minh đang làm cho mẫu mã đồ họa tại đơn vị Sunshine Branding (thuộc Sunshine Holding Ltd.). công việc chính của cô là thiết kế thương hiệu và các ấn phẩm quảng cáo.

Nữ thủ khoa “kép” hy vọng sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức về ngành kiểu dáng đồ họa và kiếm tìm cơ hội học hỏi ở nhiều môi trường khác nhau. Cô gái này ước ao phát triển sự nghiệp trong ngành bắt mắt.

hiện nay, nhiều thủ khoa chọn đường du học để khởi nghiệp nhưng cô gái Lại Thành Minh thì không bởi: “Nhà chỉ còn mỗi mẹ (bố đã chết thật vì căn bệnh hiểm nghèo) nên mình học trong nước sẽ có thời kì gần và có thể săn sóc mẹ nhiều hơn”.

Categories: Tin Tức Tổng Hợp