Tin tức gia sư: Đề môn Toán, Hóa có sai sót trong kỳ thi thử 2017 vừa qua

Sau buổi khảo sát môn Toán chiều 20/3, theo phản ánh của rất nhiều học trò và giáo viên, trong đề khảo sát môn Toán có câu số 37 trong mã đề 015 không có đáp án nào đúng trong cả 4 đáp án được đưa ra.

thông tin trên ngày 21/3, Trưởng phòng Giáo dục phổ biến (Sở Giáo dục và huấn luyện Hà Nội) Phạm Hữu Hoan thừa nhận, trong bài đánh giá môn Toán khảo sát thi THPT nhà nước 2017 do Sở công ty chiều qua, có một câu ở mã đề 015 bị sai. nguyên do là khi đánh máy bị lỗi giữa số "-1" và "1" nên câu hỏi trắc nghiệm số 37 về hàm số của mã đề này không có đáp án đúng.

 

Câu 37 mã đề 015, cả 4 đáp án đưa ra đều không đúng.
 
Ông Hoan cho biết, lỗi thuộc về lãnh đạo ban ra đề thi. Sau khi chấm dứt kỳ khảo sát và khởi đầu chấm điểm, Sở sẽ có chỉ dẫn giải quyết. Phòng Giáo dục phổ biến dự định cho điểm làm đúng tất cả học trò ở câu hỏi bị sai này.

Còn trong buổi khảo sát môn Hóa học trong bài thi tổ hợp vào sáng 21/3, theo phản ảnh của một số học sinh, ở đề 3, câu 62 không có phương án C. Trao đổi với PV Dân trí ông Hoan cho biết, đây là do lỗi kĩ thuật khi đảo đề nên ở câu 62, phương án C bị đè lên khiến không có nội dung.

ngoại giả, trong 24 thí sinh thuộc 24 mã đề, chỉ có một thí sinh gặp phải sơ sót này. Ngay trong đầu giờ sáng 21/3, khi chưa khởi đầu môn thi, Sở GD-ĐT đã phát hiện ra sai sót và đã báo cho toàn bộ các hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C ở câu hỏi này.

 

 

Sở GD-ĐT Hà Nội công ty thi thử THPT cho học trò lớp 12 trên toàn thành phố từ ngày 20-22/3. Theo đó, mỗi học sinh sẽ làm 4 bài đánh giá, gồm 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; bài tự chọn là Khoa học thiên nhiên (tổ hợp những môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trừ Ngữ văn thi tự luận, những môn còn lại làm trắc nghiệm.

Theo dự kiến, sau khi kết thúc cả kỳ thi thử, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập Hội đồng chấm thi và gửi đáp án đúng đến những Hội đồng thi. Phòng Giáo dục phổ biến sẽ xin quan điểm phía lãnh đạo Sở để chỉ dẫn các hội đồng chấm thi và giải quyết sai sót trong các đề thi gặp sự cố./

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp

Tags: ,