vạch trần mánh khiến cho ăn không đươc pháp luật cho phép của nhà cung cấp thám tử

Sau sự kiện Công an TP.Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 người liên quan tới vụ nghe lén 14.000 máy điện thoại bằng phần mềm Ptracker xảy ra tại công ty Việt Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) đầu tháng 7, những tưởng các tổ chức phân phối dịch vụ chui trái phép này sẽ “án binh bất động”.

Nhưng theo dò xét của phóng viên, mờ mắt trước lợi nhuận lớn, nhiều công ty vẫn cố tình “vượt rào”, sản xuất những dịch vụ trái pháp luật.

Giá "cắt cổ" cho một phi vụ nghe lén

Trong vai một anh chị có nhu cầu theo dõi tin nhắn điện thoại, ghi âm cuộc gọi và lấy mật khẩu email của người khác để phục vụ mục đích tư nhân, phóng viên đã tiếp cận các văn phòng thám tử tư để "đặt hàng" đơn hàng đặc thù này. Chỉ 1 thoáng thăm dò, các văn phòng thám tử tư đã không ngại ngần đồng ý và đưa ra các giá cả cắt cổ cho các gói nhà sản xuất này.

cần thiết là tin nhau

Sở dĩ chúng tôi kể http://thamtuso1.com/ các văn phòng này có một thoáng thăm dò bởi trước đó, vào đầu tháng 7.2014, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 người liên đới tới vụ nghe lén 14.000 máy điện thoại. Thấy không chủ động nên toàn bộ các văn phòng thám tử đều có chút lăm tăm khi có khách “đặt hàng”. dù thế, các thám tử tư vẫn chẳng thể làm ngơ trước “miếng ăn” béo bở này. 1 trong số đó là người đảm trách call – người tự giới thiệu mình tên Lượng- Giám đốc của Văn phòng thám tử Tâm Gia, có địa chỉ website tại địa chỉ: http://thamtutamgia.com. Chỉ sau một cuộc gọi từ phóng viên (PV) – trong vai quý khách có nguyện cầu theo dõi ông anh vợ có biểu lộ bồ bịch để giúp bà chị khiến cơ sở vật chất ly hôn, vị thám tử tự xưng này khẳng định chắc nịch: “Bên tôi cung ứng được hết các nhà cung cấp theo dõi tin nhắn, lấy thu thanh cuộc gọi và lấy mật khẩu email. Chỉ có điều, nhà sản xuất sẽ khá đắt, có thể lên tới hàng trăm triệu/tháng”.

Trước sự rào đón trên, PV cũng nhanh chóng giãi bày về “gia cảnh” của bà chị sung túc đang phải chịu đựng 1 ông chồng giám đốc thành đạt nhưng thực chất lăng loàn, ngấm ngầm nuôi nhân tình nhí trong thân phận một kỹ thuật của tổ chức. Chỉ chờ có vậy, vị giám đốc của Tâm Gia nhanh chóng xác lập một cuộc hứa vào 9 giờ sáng ngày 13.7 để bàn chi tiết công việc, dù hôm đó là Chủ nhật. Điểm hứa hẹn là văn phòng thương lượng của thám tử Tâm Gia tại nhà C3, ngõ 34 Nguyễn Thị Định, Thủ Đô Hà Nội.

 

hội sở văn phòng thám tử tư Tâm Gia (ảnh lớn). Giao diện màn hình giới thiệu sản phẩm thám tử Tâm Gia (ảnh nhỏ).
 

Có mặt tại điểm hẹn, PV được người đàn ông tự giới thiệu tên là Lượng-Giám đốc của thám tử Tâm Gia. Người này đưa PV lên tầng hai của tòa nhà C3. Ở thiết kế tiền của tấm biển này có ghi tên là đơn vị nhà cung cấp sản xuất tin tức Tâm Gia. Sau này Nhận định, PV được biết: Văn phòng thám tử Tâm Gia này phải “núp bóng” doanh nghiệp nhà sản xuất cung ứng thông tin Tâm Gia bởi theo quy định thì dịch vụ thám tử tư là lĩnh vực kinh doanh bị cấm tại Việt Nam. Đây cũng là hình thức lách luật của phần lớn các văn phòng thám tử tại Việt Nam.

trở lại cuộc hứa với vị thám tử tư thuộc văn phòng Tâm Gia, lúc này, vị này khởi đầu “nắn gân”: Có thể anh biết hoặc không biết nhưng tôi cần nhắc rõ: Những việc anh nhờ chúng tôi đều là những việc phạm pháp. ví thử bị phát hiện thì vào tù cả lũ. Dịch vụ thám tử tại Hà Nội tuy nhiên, xã hội này hiện nay họ “cài” nhau nhiều lắm! Biết đâu có người nào đó ganh tị “cài” tôi thì sao?

PV cũng cao giọng đáp: “Cả tôi và anh đều là người lớn. Tôi chỉ muốn biết giả thử tôi có nhu cầu thực tế thì bên anh có giúp tôi được một trong các gói sau hay không: Lấy nội dung tin nhắn, lấy ghi âm cuộc gọi và lấy mật khẩu email?”. Nghe vậy, vị thám tử tên Lượng thoáng chút ưu tư rồi tư vấn dứt khoát: Được, cần thiết là chúng ta tin nhau. Còn những công tác trên thì chúng tôi làm được hết.

“Độc lập tác chiến” = tất cả tiền

Sau khi chấm dứt màn dò hỏi, vị thám tử tên Lượng bắt đầu đưa tôi vào màn đàm phán. Vị này Nhận định kỹ hơn về điều kiện tác nghiệp. Tôi trình bày: “Công ty của ông anh tôi có cả hội sở và đối tác bên Quảng Đông. cho nên, để giữ bí hiểm cho mối quan hệ ngoài luồng, anh này đã cho cô ý trung nhân của mình sang đảm nhận công việc bên văn phòng đại diện tại Trung Quốc.

Hằng tháng, anh này sang bên đó 2 lần, vừa là làm ăn, vừa là hú hí với cô người tình trẻ. Những lúc không sang được, anh này liên lạc bằng ĐTDĐ. Chiếc smartphone này được để tại phòng làm cho việc riêng tại đơn vị, không bao giờ mang về nhà, người dưng rất khó tiếp cận. thi thoảng, họ có liên hệ với nhau bằng email. Chị tôi cần chứng cứ bắt bồ từ tin nhắn, thu thanh cuộc gọi hoặc email”.

– “Vậy tức là không thể lấy được điện thoại của anh cậu?- vị thám tử hỏi lại.

– Không, không thể! Các anh phải độc lập tác chiến. Tôi chỉ có thể cho các anh số và địa chỉ email thôi”- tôi đáp.

– “Được rồi! nếu vậy thì giá thành mỗi tháng cho việc theo dõi tin nhắn là 100 triệu”- thám tử Lượng ra giá.

– “Vậy giả định chúng tôi muốn lấy thu thanh cuộc gọi thì giá cả là bao nhiêu?”.

– “300 triệu 1 tháng. kể cả vài ngày có kết quả thì chúng tôi vẫn tính là một tháng”- thám tử Lượng tư vấn.

giảng giải về mức giá cắt cổ này, Lượng cho hay việc lấy được những cuộc ghi âm và sao chép tin nhắn này đề xuất có người nhà mạng di động là tay trong. Đây là 1 mối quan hệ khăng khít. “Kể cả cậu có nhờ cấp trưởng phòng của Vietell thì cũng khoanh tay. Chúng tôi làm cho trong nghề nên mới có nguồn”-vẫn lời thám tử Lượng.

nói về phương thức thanh toán giao kèo, Lượng cho biết bên đặt hàng sẽ phải chi trả 50% giá trị thỏa thuận trước. Số còn lại sẽ được trả tiền nốt khi hoàn tất hợp đồng. Khi giao tiền, Lượng sẽ giao lại 1 phiếu thu có đóng dấu công ty. không những thế, nội dung thỏa thuận sẽ ghi chung chung là cung cấp tin tức, không khiến quá rõ những việc cụ thể.

“Việc lấy các dữ liệu trên không khó. Nhưng cần thiết là tôi phải biết anh thực có nhu cầu hay không”- Lượng chốt lại lần nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Categories: Tin Tức Tổng Hợp