Van bướm là gì? Có các loại van bướm nào? đang được ưa dùng ở nhiều hệ thống, xí nghiệp sản xuất ở nước ta,

  Van cánh bướm là dòng van công nghiệp đang được ưa dùng ở nhiều hệ thống, nhà máy ở VN, & trên trái đất. Vậy Van bướm là gì? Sao chúng lại đc phần mềm thoáng rộng đến vậy? Có các loại van bướm nào?

Van bướm là gì?

là dòng van công nghiệp được thiết kế hình cánh bướm, dùng để làm điều tiết, hay đóng mở dòng lưu chất nhờ thành phần đĩa van có thể quay quanh trục với các góc không giống nhau. Van đc điều khiển bởi hệ thống dẫn động từ thiết bị điều khiển và tinh chỉnh hoàn toàn có thể là tay gạt, tay quay, bộ điều khiển và tinh chỉnh auto tác động lên trục van and đĩa van khiến chúng xoay theo góc tùy ý.

– có phong cách thiết kế tân tiến, nhỏ và gọn tiết kiệm ngân sách không gian, dễ vận hành, dễ tháo lắp & thay thế sửa chữa.

==>> Xem thêm :   Đồng hồ nước sinh hoạt
– có khả năng điều tiết hay đóng mở dòng chảy tốt nhất
– có thể phần mềm với rất nhiều môi trường có tính chất khác nhau, kể cả axits hay hóa chất kiềm.
– có khả năng giảm hoặc phục hồi áp suất
– kích cỡ van nhiều mẫu mã, khả dụng cả với khối hệ thống có kích cỡ lớn và rất lớn.

cấu tạo and nguyên tắc buổi giao lưu của van bướm

Có kết cấu khá đơn giản, bao gồm: thân van, trục van, đĩa van, bộ phận làm kín, phần tử tinh chỉnh and một số trong những thành phần bánh răng xác định, bulong…


– Thân van có dạng khung tròn đúc liền khối bằng kim loại hoặc nhựa. bên trên thân van có các lỗ để bắt bulong thắt chặt và cố định van vào khối hệ thống.
– Đĩa van: có dạng cánh bướm, đc gắn thắt chặt và cố định với cùng 1 đầu của trục van, hoàn toàn có thể xoay một góc 90 độ so với thân van.
– Trục van: Là trục truyền động bằng Inox, hoặc gang…, một đầu gắn với đĩa van, một đầu đc gắn kèm với các dòng thiết bị điều khiển.
– phần tử làm kín: Là bộ phận đảm bảo an toàn sự khít bí mật giữa các mặt kết nối như giữa đĩa van với thân van, thường được chế tạo bằng cao su đặc, PDFE, TEFLON.
– dòng thiết bị điều khiển: có thể là tay gạt, tay quay vô lăng, bộ tinh chỉnh và điều khiển điện, bộ điều khiển và tinh chỉnh khí nén… kết nối với trục van, để truyền động điều khiển.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Categories: Tin Tức Tổng Hợp