Vay tiền nhanh Tân tổng thống Mỹ chủ trương cắt giảm thuế song song tăng mạnh ăn xài công, đặc thù vào ngành cơ sở cơ sở và quân sự.

Sau khi ông Trump lên làm cho Tổng thống Mỹ, thị phần tiền tệ thế gới có nhiều biến động. Cụ thể, trong lúc các bang kiểm phiếu cho kết quả nghiêng về ông Trump thì đồng USD mất giá mạnh so với EUR, JPY nhưng kết thúc phiên thương lượng thì đồng đô la lại bình phục đáng nói với chỉ số đô la Index tăng 0,7%; cặp tỷ giá USD/EUR tăng 1,1%; USD/JPY tăng 0,5%.

 

vốn đầu tư cho vay tiền  Tiến Vương cho rằng, lạm phát sẽ tăng lên và đồng đô la Mỹ có khuynh hướng khuyến mại trong trung hạn. Tân tổng thống Mỹ chủ trương cắt giảm thuế (bao gồm cả thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập đơn vị như trong bảng đầu tiên) đồng thời tăng mạnh ăn xài công, đặc biệt vào ngành cơ sở hạ tầng và quân sự.

 

>>> then chốt nhiều ngân hàng tăng giá USD

 

 

Tăng thuế nhưng cùng lúc tăng chi tiêu sẽ khiến thâm hụt ngân sách của Mỹ tăng. Điều này nhiều khả năng sẽ gây áp lực lên lạm phát và đồng đô la Mỹ sẽ có xu hướng giảm giá trong nhiệm kỳ của ông Trump.

 

không những thế trong ngắn hạn, đồng đô la sẽ có xu thế tăng giá so với các đồng bạc của các nước “có thể là đích ngắm” của các hành động bảo vệ thương mại của Mỹ, bao gồm JPY, EUR và đặc biệt là đồng tiền của các thị trường đang lớn mạnh hiện đang có thặng dư thương nghiệp lớn với Mỹ.

 

Diễn biến này phản ảnh trước nhân tố “kỳ vọng” và dự báo về những trở ngại mà các nước đang vững mạnh sẽ gặp phải trên ngành nghề thương mại quốc tế cũng như khía cạnh xuất khẩu.

 

>>> Những nguyên nhân tại sao bạn không có tiền

 

 

Thêm vào đó, rủi ro lạm phát tăng lên cùng với chủ trương cắt giảm thuế khá thẳng thừng của Trump sẽ làm cho FED có thể đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất.

 

Chứng khoán Báo Việt dẫn số liệu của CME group trong ngày 9/11 cho biết, xác suất FED tăng lãi suất trong cuộc họp vào giữa tháng 12 đã ở mức 81%. Điều này cũng hỗ trợ cho đà tăng giá của đồng đô la Mỹ chỉ mất khoảng tới. Kịch bản này cùng nhân tố mang tính mùa vụ cuối năm trong nước.

 

Dựa vào kết quả của Chứng khoán Báo Việt, tài chính Tiến Vương dự báo trong hai tháng cuối năm có thể sẽ gây sức ép mất giá nhất định lên đồng Việt Nam Đồng.

 

>>> Vay tiền gấp tại Bình Phước

 

 

Nhưng các nhà Đánh giá của chứng khoán Báo Việt cũng để ngỏ khả năng chẳng hạn việc chuyển giao quyền lực tại Mỹ gặp khó khăn do sự chia rẽ giữa các đảng phái hoặc các nhà đầu tư quay trở lại nghi ngờ các chính sách kinh tế của Trump, thị trường vốn đầu tư nhiều khả năng sẽ quay trở lại tình trạng bất ổn.

 

Khi đó nhà đầu cơ sẽ có thiên hướng bán đô la Mỹ và mua đến các tài sản an toàn hơn như EUR, JPY hay vàng. FED cũng có thể coi xét tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất vào tháng 12. Khi đó, đồng đô la Mỹ sẽ mất giá và sức ép khuyến mại lên Việt Nam Đồng trong kịch bản này sẽ không lớn.

Xem thêm: cách làm thẻ visa

Categories: Tin Tức Tổng Hợp